Mẹ mang thai đôi đẻ rơi con ngay tại bãi đậu xe

Ngày 21/12/2015 14:46 PM (GMT+7)

Sau 6 năm chờ đợi, cuối cùng cặp đôi người Anh đã có cặp song sinh nhưng ca sinh nở lại diễn ra trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Filipa Geraldes và chồng Bruno Silva sinh sống tại Tayside đã vô cùng hoảng hốt khi bà mẹ trẻ xuất hiện cơn đau chuyển dạ ở tuần 26 thai kỳ. Theo lịch dự sinh thì phải qua dịp Giáng sinh này các bé mới chào đời. Tuy nhiên, một ngày cuối tháng 8, Filipa Geraldes bất ngờ bị đau bụng. Cô đã vội đến bác sĩ để khám nhưng được kết luận đó chỉ là những cơn đau do đầu em bé cọ xát với xương chậu của mẹ. Bác sĩ đã khuyên sản phụ nên về nhà nghỉ ngơi.

Trên đường về nhà, cặp đôi đã ghé qua một siêu thị và cơn đau ngày một nặng nề hơn. “Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể sinh non bởi thời điểm đó là quá sớm. Có lẽ đó chỉ là những cơn đau giả thôi.”, Filipa chia sẻ.

Filipa Geraldes đã đẻ rơi con ở tuần 26 thai kỳ.

Tuy nhiên những cơn đau đẻ ngày một tăng mức độ và cuối cùng cặp đôi đã phải tử bỏ việc mua sắm để ra bãi đậu xe đi về nhà. Dù vậy mọi nỗ lực của họ đều không kịp khi bà mẹ này đã chuyển dạ ngay tại bãi đậu xe. “Các nhân viên siêu thị đã phải ngay lập tức ra giúp tôi và tôi được đưa đến bệnh viện. Cặp song sinh đã chào đời bằng phương pháp đẻ thường tự nhiên ở tuần 26 thai kỳ.”

Vì sinh non nên 2 bé có cân nặng rất thấp và còn mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm như xuất huyết não, phổi, phải phẫu thuật não và nhiều biện pháp can thiệp khác. Trong khi bé Deborah đã được trở về nhà tuần trước thì bé Aileen vẫn còn ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

Ca sinh nở diễn ra ngay tại bãi đậu xe.

Ca song sinh này là kết quả sau 6 năm nỗ lực chữa trị vô sinh của Filipa Geraldes và chồng Bruno Silva bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Dù sinh non ở tuần 26 nhưng may mắn các bé vẫn sống sót và hiện tại có sức khỏe tốt. Gia đình nhỏ đang rất hạnh phúc vì có thêm thành viên mới trong dịp Giáng sinh này.

Theo Minh Phương ( Dailymail)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu