"Mẹ ơi! Đừng giết con": Mẹ bỉm sữa tranh cãi về chiến dịch kêu gọi "Luật cấm nạo phá thai"

Ngày 14/12/2018 14:02 PM (GMT+7)

Chiến dịch kêu gọi 100.000 chữ ký để kiến nghị Quốc hội ban hành “Luật cấm nạo phá thai” của hai chàng trai trẻ đang thu hút đông đảo sự chú ý, đặc biệt là từ chị em phụ nữ.

Gần đây, một chiến dịch kêu gọi chữ ký mang tên "Mẹ ơi! Đừng giết con" đang thu hút được lượng lớn người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội. 

amp;#34;Mẹ ơi! Đừng giết conamp;#34;: Mẹ bỉm sữa tranh cãi về chiến dịch kêu gọi amp;#34;Luật cấm nạo phá thaiamp;#34; - 1

Chiến dịch "Mẹ ơi! Đừng giết con" đang thu hút được sự chú ý trên mạng xã hội.

Người sáng lập chiến dịch là hai chàng trai trẻ, họ mong muốn thu thập được 100.000 chữ ký để kiến nghị Quốc hội xem xét xây dựng và ban hành "Luật cấm nạo phá thai" tại Việt Nam. Theo thông tin chiến dịch đưa ra, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về nạo phá thai với hơn 300,000 ca mỗi năm.

Vì vậy họ mong muốn chấm dứt "thảm họa này" đồng thời góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về việc tại sao không nên phá thai và bảo vệ mạng sống của các thai nhi là bảo vệ tương lai của đất nước.

amp;#34;Mẹ ơi! Đừng giết conamp;#34;: Mẹ bỉm sữa tranh cãi về chiến dịch kêu gọi amp;#34;Luật cấm nạo phá thaiamp;#34; - 2

Hai nhà sáng lập chiến dịch mong muốn thu thập 100.000 chữ ký để đề xuất Quốc hội ban hành luật cấm nạo phá thai.

Hiện tại, chiến dịch của hai chàng trai trẻ đã thu được hơn 40.000 chữ ký nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người hết sức đồng tình nhưng cũng có người chỉ ra nhiều lỗ hổng, điểm chưa thỏa đáng của việc kêu gọi ban hành luật "Cấm nạo phá thai". 

Chị T.T.L chia sẻ: "Là một phụ nữ đang mang bầu, mình hoàn toàn ủng hộ chiến dịch này. Mỗi thai nhi đều là một sinh linh có quyền được sinh ra, được sống và được nuôi dưỡng. Với mình, phá thai là một hành động vi phạm đạo đức nghiêm trọng nên cần cấm tuyệt đối". 

Đồng quan điểm, chị B.D cho hay: "Rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn chờ 5 năm, 10 năm, đổ bao nhiêu tiền của chỉ mong có một mụn con. Thế mà lại có nhiều người nhẫn tâm bỏ đi giọt máu của mình rồi đổ lỗi cho điều kiện, cho hoàn cảnh. Mình nghĩ luật này là cần thiết và đương nhiên luật sẽ có các trường hợp loại trừ".

"Có 1 đứa con là điều thiêng liêng nhất trên cuộc đời dù có vì bất cứ lí do gì cũng xin đừng bỏ những đứa trẻ vô tội. Hãy để cho chúng được đến với cuộc sống này", chị K.N bình luận.

amp;#34;Mẹ ơi! Đừng giết conamp;#34;: Mẹ bỉm sữa tranh cãi về chiến dịch kêu gọi amp;#34;Luật cấm nạo phá thaiamp;#34; - 3

Chiến dịch nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cư dân mạng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến cho rằng việc ban hành luật cấm nạo phá thai sẽ càng gây nguy hiểm hơn cho phụ nữ. Lý do là vì khi có luật cấm, sẽ càng nhiều trường hợp chuyển sang phá thai "chui" tại các phòng khám không đủ điều kiện y tế, vệ sinh dẫn đến tính mạng, sức khỏe của họ bị đe dọa. 

Ngoài ra, nhiều người cũng dẫn chứng những trường hợp mẹ bị bệnh không thể tiếp tục mang thai hoặc thai nhi được phát hiện mang dị tật thì việc giữ thai lại và sinh ra còn là việc làm "vô nhân đạo" hơn. 

amp;#34;Mẹ ơi! Đừng giết conamp;#34;: Mẹ bỉm sữa tranh cãi về chiến dịch kêu gọi amp;#34;Luật cấm nạo phá thaiamp;#34; - 4

"Luật thì hơi khó đó. Ví dụ như gia đình người ta kế hoạch không sinh con thứ ba, hay vấn đề sức khỏe người mẹ không đủ, con bị dị tật,...", bạn M.M cho hay. 

"Ngay từ cái tên chiến dịch của các bạn đã khiến mình không đồng ý. Tại sao lại là "Mẹ ơi! Đừng giết con" mà không phải "Bố mẹ ơi! Đừng giết con". Nó khiến mình cảm thấy các bạn đang ngụ ý rằng việc nạo phá thai là trách nhiệm hoàn toàn ở phụ nữ trong khi đương nhiên nó là của cả hai giới. Một chiến dịch mang bề ngoài nhân đạo nhưng lại đang biến phụ nữ thành kẻ giết người", tài khoản T.G.P phản đối gay gắt. 

Đông đảo cư dân mạng cũng đưa ra ý kiến rằng giáo dục kiến thức sức khỏe sinh sản, nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp tránh thai, đề phòng mang thai ngoài ý muốn mới là cách tốt nhất để giảm tỉ lệ nạo phá thai ở Việt Nam thay vì ban hành một điều luật. 

Hiện chiến dịch vẫn thu hút đông đảo mọi người đặc biệt là các mẹ bỉm sửa quan tâm và cho ý kiến. 

Các mẹ xôn xao chuyện ăn nhau thai giàu dinh dưỡng, bác sĩ tuýt còi ngay lập tức!
Không ít bà mẹ đang "truyền tai" nhau kinh nghiệm rằng ăn nhau thai có rất nhiều lợi ích như giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh, tăng cường thể chất và ổn...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai