Mẹ phá thai, đứa trẻ chào đời vẫn sống sót nhưng không được chào đón

Ngày 30/01/2019 12:30 PM (GMT+7)

Một em bé được sinh ra ở tuần 16 đã có đủ tất cả các bộ phận và có thể chuyển động nhưng không thể tiếp tục sự sống.

Theo Mirror, cậu bé nhỏ xíu chào đời lúc 16 tuần 4 ngày nhưng vẫn có sự sống trong suốt 15 phút trước khi qua đời. Theo đó, khi chào đời, chân tay của em bé vẫn di chuyển nhưng nữ hộ sinh đã nói với cha mẹ của chúng rằng đó chỉ là một phản xạ tự nhiên.

Thai nhi sắp qua đời được bọc trong một miếng đệm dùng để quấn cho các trẻ sơ sinh bình thường và da còn rất mỏng và trong sốt.

me pha thai, dua tre chao doi van song sot nhung khong duoc chao don - 1

Em bé chào đời ở tuần 16 thai kỳ vẫn có sự sống.

Tại phiên điều trần của Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh của bệnh viện, nữ hộ sinh này cho biết cô đã cố gắng thông báo với các đồng nghiệp cấp trên về dấu hiệu cuộc sống của em bé này nhưng cả 2 lần đều bị vẫy tay từ chối.

Tuy nhiên, một thành viên khác là nhân viên tại Bệnh viện Hàng hải Medway ở Kent đã phủ nhận những lời nói trên của nữ hộ sinh. Và các y bác sĩ tại bệnh viện cũng cho biết họ chỉ phát hiện ra em bé có dấu hiệu của sự sống 7 giờ sau đó, khi bàn giao ca, và được chính nữ hộ sinh nói ra.

Trước đó, em bé này bị chẩn đoán mắc khiếm khuyết di truyền nghiêm trọng nên buộc phải đình chỉnh thai kỳ nhưng không ngờ bé vẫn có cơ hội sống sót khi được 16 tuần. Em bé sinh non nhất sống sót tính cho đến giờ là ở tuần 21 thai kỳ.

me pha thai, dua tre chao doi van song sot nhung khong duoc chao don - 2

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Mặc dù nữ hộ sinh cho biết cô không hề cố tình để em bé tự ra đi mà nghĩ rằng những chuyển động đó chỉ là phản xạ tự nhiên thì phía tòa án vẫn cho rằng cô nên thông báo tính hình ngay với lãnh đạo bệnh viện.

Về phía bố mẹ em bé, họ không kiện nữ hộ sinh bởi đã đồng ý hủy bỏ thai kỳ khi em bé bị chẩn đoán bị khiếm khuyết di truyền. Dù vậy, nữ hộ sinh này vẫn bị phía bệnh viện yêu cầu giải trình và nhìn nhận sai lầm của mình, có thể sẽ bị đuổi việc.  

Thai dị tật, mẹ Sài Gòn đau đớn sinh con rồi nhìn bé từ từ ra đi mãi mãi
"Hộ lý đẩy mẹ vào phòng hồi sức, mẹ nhìn xung quanh bà mẹ nào cũng đang áp con vào ngực, riêng mẹ thì không. Mẹ khóc đến hết nước mắt!"

Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ