Ấm lòng chồng đưa cơm chăm vợ bầu

Ngày 28/06/2014 09:24 AM (GMT+7)

Lòng mẹ bầu dường như "ấm" hơn khi được chồng tự tay bón cho từng miếng cơm, từng ngụm nước và chẳng khi nào rời tay vợ.

Có mặt tại khoa Sản bệnh lý – Bệnh viện Phụ sản Trung ương vào buổi trưa hè tháng sáu oi bức, chúng tôi mới thấm thía được nỗi vất vả, mệt nhọc của các sản phụ trong hành trình được lên chức mẹ. Với hầu hết chị em, việc mang thai sinh nở khá dễ dàng. 9 tháng mang bầu khỏe mạnh, ca sinh nở cũng mẹ tròn con vuông. Tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn đó, không ít mẹ bầu đã phải nằm viện dưỡng thai ngay từ khi mới có cấn thai, thậm chí còn phải nằm liệt một chỗ suốt thai kỳ để hy vọng giữ con cho trọn ngày đủ tháng đến khi chào đời. Mà đâu có chỉ nằm dưỡng thai, họ còn nơm nớp nỗi lo rủi ro có thể đến với mình. Một phòng bệnh chỉ khoảng 20 mét vuông nhưng có đến 10 bà bầu. Mỗi giường bệnh là 2 mẹ nằm quay đầu ngược nhau. Vừa dưỡng bệnh, vừa phải chống chọi với cái nóng nực của mùa hè nên dường như chị em càng khó chịu hơn.

Mệt mỏi là thế, lo lắng là thế tuy nhiên trong phòng bệnh vẫn không thiếu những tiếng cười bởi các sản phụ này không hề cô đơn, họ có mẹ, có chị và đặc biệt luôn có người chồng bên cạnh để động viên, chăm sóc tận tình.

Trò chuyện với vợ chồng chị Võ Thị Vịnh (Nghệ An) đang điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương, chúng tôi được biết chồng chị đã phải bỏ công việc ở quê để ra Hà Nội cùng vợ điều trị bệnh được 4 ngày. Hiện tại chị đang mang bầu 8 tháng nhưng bị rỉ ối nên xác định là sẽ phải nằm trên giường bệnh cho đến ngày bé chào đời. Trong suốt cuộc trò chuyện, chị không ngừng lấy tay gạt những dòng nước mắt vì lo cho sự an toàn của con yêu. Chồng chị ngồi cạnh mắt cũng đỏ hoe vì thương vợ bầu. Tay anh không lúc nào rời tay chị như để động viên và tiếp thêm sức lực giúp vợ vượt qua được thời gian bầu bí nặng nề này.

Tại đây, chúng tôi cũng cảm nhận được tình người ấm hơn, tình cảm vợ chồng - gia đình gắn bó, ngọt ngào hơn trong hoàn cảnh bệnh tật khi các ông chồng tận tình chăm sóc vợ, xếp hàng dài mua cơm cho vợ, bón cho vợ từng miếng cơm, ngụm nước… Hy vọng những tình cảm ngọt ngào của chồng dành cho vợ sẽ là động lực giúp các sản phụ vượt qua được bệnh tật và đón con yêu được “mẹ tròn con vuông”.


Rất nhiều ông chồng có mặt tại khoa Sản bệnh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc vợ bầu.


Trong phòng bệnh, các ông chồng luôn bên cạnh để chăm sóc vợ.


Cảnh các ông chồng xếp hàng dài chờ mua cơm cho vợ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.


Vợ chồng chị Võ Thị Vịnh lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội chữa bệnh. Chị đang mang thai tháng thứ 8 nhựng bị rỉ ối và có khả năng phải nằm viện cho đến ngày sinh nở. Chồng chị cũng bỏ công việc ở quê để ra đây chăm sóc vợ.


Anh Nguyễn Văn Đức (Bắc Ninh) đang tự tay bón cơm cho vợ. Chị vừa mới sinh mổ nên còn rất đau, chưa thể tự xúc ăn.


Chị Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội) đã phải nằm liệt giường cả tháng liền vì có dấu hiệu sinh non, tử cung mở sớm. Tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày của chị đều phải nhờ chồng, ngay cả việc uống nước.


Chồng chị Đàm Thị Thu (Cao Bằng) đang tự tay bón cho vợ từng miếng cơm.


Bữa cơm đạm bạc nhưng đong đầy tình nghĩa vợ chồng trên giường bệnh.


Vì trong phòng bệnh chật chội nên nhiều gia đình đã phải trải chiếu ra hành lang để ăn cơm.


Những tình cảm ngọt ngào cùa chồng dành cho vợ hy vọng sẽ là động lực giúp các sản phụ vượt qua được bệnh tật.

Theo Thái Nam; Ảnh: Như Hoàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu