Mình giảm cân bằng cách nhịn ăn tối

Ngày 12/03/2013 16:08 PM (GMT+7)

Mình nhịn ăn tối trong 2 tháng mà giảm tới 8kg các mẹ nhé.

Hôm qua, tình cờ đọc được bài viết mẹo giảm cân bằng nước chè vằng của mẹ Su thấy hấp dẫn quá. Trước đó mình không hề biết có cây chè vằng và cũng chẳng biết mua ở đâu. Sau khi đọc bài viết của mẹ Su, mình đã cất công tìm hiểu và được biết rất nhiều mẹ đã uống chè vằng để nhiều sữa và giảm cân. Mình còn 4kg thịt thừa nữa, có lẽ đợt tới cũng mua chè vằng về để tịch cực uống cho về dáng chuẩn như thời còn son. Nhân đây mình cũng chia sẻ một chút kinh nghiệm giảm cân sau sinh để các mẹ cùng tham khảo nhé.

Mình sinh bé đầu lòng vào mùa thu năm ngoái. Vì là con đầu cháu sớm lại là con trai Rồng vàng nên được ông bà nội cháu chăm sóc rất nhiệt tình. Kết quả là sau 9 tháng bầu bí, mình tăng đến tận 28kg (thật khủng khiếp phải không các mẹ). Được cái thân hình mình to cao sẵn nên vẫn có thể sinh thường được. Mình tăng nhiều cân thế nhưng con sinh ra chỉ được 3kg thôi các mẹ ạ nên đến bây giờ mình rút ra kinh nghiệm là không nên ăn uống quá mức để tăng cân như mình thật khổ. Các mẹ bầu nên chú ý đến nhóm thực phẩm giầu dưỡng chất để con khỏe mà mẹ không tăng cân nhiều ý nhé.


Mình đã tăng 28kg sau 9 tháng bầu bí. (ảnh minh họa)

Trở về vấn đề của mình, sau sinh mình vẫn còn khoảng 65kg nữa (mình không dám cân nhiều lần vì rất sợ nhìn thấy kim cân đồng hồ quay tít) nhưng vấn đề đáng nói là mình rất ít sữa cho con bú. Mẹ đẻ mình bảo: “Người ta béo tốt thì sữa chảy ầm ầm còn mi thì chỉ được cái béo mẹ, bầu bí to thế mà con cũng chỉ được 3kg, rồi giờ lại còn không có sữa nuôi con nữa”. Mẹ mắng yêu thế nhưng vẫn tích cực nấu đủ mọi loại thực phẩm miễn là tốt sữa cho mình ăn, uống.

Cứ nghe đâu có bài thuốc giúp lợi sữa là mẹ chồng, mẹ đẻ phải làm cho bằng được. Hồi đó, mình đã bị 'tra tấn' nặng nề bởi món cháo móng giò. Trong mỗi bữa cơm, các bà còn bắt mình ăn đủ 3 bát vì theo quan điểm của các mẹ, bà đẻ phải ăn nhiều cơm thì mới lắm sữa được. Nhưng khổ một nỗi là dù ăn uống 'toẹt ga' thế nhưng mình vẫn chẳng nhiều sữa như kỳ vọng. Hai tháng đầu còn tạm đủ sữa cho con ti, đến tháng thứ 3, lượng sữa giảm dần và khi con được tròn 4 tháng thì cũng là lúc phải bú hoàn toàn sữa ngoài.

Sau 4 tháng nuôi con, cân nặng mình chẳng giảm chút nào mà ngược lại còn tăng chóng mặt, đạt tới đầu 7. Vì vừa không tiết sữa lại được bồi bổ suốt ngày nên mình không tăng cân mới lạ phải không các mẹ. Đến lúc đó thì mình thật sự tự ti với thân hình sồ sề mà không quần áo nào có thể mặc vừa. Suốt thời gian đó mình không dám ngó mặt ra đường, cũng may là mình đã nghỉ làm hẳn. Buồn nữa là mình cứ tăng cân nào thì chồng lại giảm cân đó (có lẽ vì chăm vợ đẻ vất vả quá). Anh xã có lần vừa nói đùa vừa nói thật với mình: “có lẽ vợ phải giảm cân không thì gấp đôi anh mất”.


Chiêu giảm cân bằng cách nhịn ăn tối của mình thấy hiệu quả ghê. (ảnh minh họa)

Chẳng phải nói nhiều nhưng chắc chị nào đã rơi vào hoàn cảnh như mình đều có tâm lý chung là phải giảm cân cấp tốc. Do không cho con bú nữa nên việc giảm cân của mình cũng dễ dàng hơn vì không sợ mất sữa. Mình đã lên một kế hoạch hoàn hảo cho việc giảm cân bằng cách nhịn ăn tối. Mình đã bỏ hoàn toàn ăn tối, thay vào đó là uống nước cam nguyên chất, nước sinh tố hoặc sữa tươi không có đường. Cứ đến bữa ăn tối là mình phải chốt cửa phòng hoặc đi đâu đó để không ngửi thấy mùi thức ăn và mùi cơm. Những ngày đầu khó khăn lắm ý, trong người cứ bứt rứt suốt nhưng mình đã hạ quyết tâm phải giảm cân cho bằng được. Thời gian đầu mình còn uống thêm sữa và nước hoa quả nhưng một tuần sau, mình nhịn hoàn toàn bữa tối luôn.

Không phụ công mình, sau 2 tháng nhịn ăn tối, mình đã giảm tới 8kg. Tháng thứ 3 giảm còn 60kg. Hiện tại mình vẫn thực hiện chế độ ăn kiêng này để mong tiếp tục giảm về mức ban đầu 56kg. Cộng với việc nhịn ăn bữa tối, mình sẽ uống thêm nước chè vằng như mẹ Su mách với hy vọng giảm cân nhanh hơn. Chiêu giảm cân của mình cũng được rất nhiều bạn bè thực hiện và thấy hiệu quả lắm lắm các mẹ nhé. Các mẹ đang muốn giảm cân có thể thử cách này xem thế nào.

Chúc các mẹ sớm về được eo chuẩn, dáng thon!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh