Ngắm những công chúa chào đời 8/3

Ngày 08/03/2014 11:10 AM (GMT+7)

Sinh con gái đúng ngày 8/3, niềm vui và hạnh phúc của các bà mẹ tăng lên gấp bội.

Ngay trong đêm 8/3, bé gái Nguyễn Kim Anh con gái chị Nguyễn Kim Hường (Bắc Ninh) nặng 3,2kg đã chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương.

Chị Kim Hường cho biết: “Vừa sinh bé được vài tiếng đồng hồ, cảm giác của tôi rất vui và hạnh phúc. Vì sinh con đúng ngày 8/3 mà bé là con gái nữa nên niềm vui càng tăng lên. Bên ngoài, chồng và hai mẹ vẫn đang chờ đợi”.

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 1

Theo lời chị Hường, quá trình mang thai 9 tháng tương đối thuận lợi chỉ có giai đoạn ngắn khoảng 1 tháng phải nằm nghỉ tại nhà vì bị động thai trong 3 tháng đầu. Người mẹ trẻ sinh năm 1988 ngập tràn hành phúc khi lần đầu tiên làm mẹ.

Thông thường ngày 8/3 những năm trước khi còn yêu nhau, ông xã chị Hường vẫn tặng một bó hoa đẹp nhất. “Năm nay, chắc là ông xã sẽ tặng cả hai mẹ con 2 bó hoa. Ngày 8/3 năm nay thật đặc biệt, tôi chỉ mong cả hai mẹ con đều khỏe, sớm được ra viện để về gặp lại mọi người”, chị Kim Hường chia sẻ.

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 2

Bé Kim Anh trong vòng tay của chị Kim Hường

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 3

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 4

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 5

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 6

Bé Kim Anh chào đời đúng ngày 8/3

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 7

Các sản phụ sinh con trong đêm 8/3

Tới viện từ sáng sớm 8/3, chị Trần Thu Thủy (Sóc Sơn, Hà Nội) sinh hạ bé gái nặng 3,5 kg trong vòng 2 tiếng. Niềm vui, hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt của chị Thủy. Bé gái đáng yêu, được đặt tên là Ngô Bảo Chi. Trong ngày Quốc tế Phụ nữ, chị Thủy chỉ có mong ước duy nhất là con khỏe mạnh.

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 8

Chị Thủy nở nụ cười hạnh phúc sau khi sinh con gái

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 9

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 10

Bé Bảo Chi trong vòng tay của mẹ

"Sinh con gái đúng ngày 8/3, tôi cảm thấy rất vui vì mẹ tròn, con vuông. Những năm trước, cứ đến ngày 8/3, chồng đều tặng quà cho tôi. Năm nay, tôi sinh con đúng ngày Quốc tế Phụ nữ nên anh ấy cũng tất bật từ sáng. Nhưng niềm vui lớn nhất là con gái chào đời khỏe mạnh", chị Thủy tâm sự.

Trong đêm 8/3, các nữ bác sĩ, nữ hộ sinh tại Khoa Đẻ (Bệnh viện Phụ sản Trung Ương) vẫn cần mẫn làm việc, bận rộn như những đêm khác trong năm.

Ngắm những công chúa chào đời 8/3 - 11

Các cán bộ, bác sĩ, nữ hộ sinh khoa Đẻ cần mẫn làm việc trong đêm 8/3

Nữ hộ sinh Đoàn Thị Hiền (Khoa Đẻ - Bệnh viện Phụ sản Trung Ương) cho biết: “Nhìn chung tỷ lệ sinh bé trai và bé gái trong đêm 8/3 là cân bằng nhau. Chúng tôi quanh năm bận rộn như thế này, đôi khi còn quên cả ngày 8/3. Hôm qua, bệnh viện vừa mít tinh ngày Quốc Tế Phụ Nữ, đêm nay trực theo lịch, bản thân tôi cũng như các bác sĩ và nữ hộ sinh đều tới chúc mừng các bà mẹ sinh con ngày 8/3”.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Anh Minh - Ảnh Như Hoàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu