Ngày Hạnh phúc: Ngắm giây phút quý giá nhất thay đổi cuộc đời mẹ mãi mãi

Ngày 20/03/2017 11:10 AM (GMT+7)

Hơi thở đầu tiên, cái ôm đầu tiên, tiếng khóc đầu tiên, lời chào đầu tiên… có lẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi người phụ nữ được lên chức mẹ.

Đối với 2 nữ nhiếp ảnh gia người Úc River Bennett và Bel Pangburn thì không khoảnh khắc nào kỳ diệu hơn giây phút lần đầu cha mẹ được gặp con sau 9 tháng mong chờ. Đó cũng là lý do vì sao sựu án ảnh “First Hello” ra đời, để nắm bắt những khoảnh khắc quý giá nhất này.

River Bennett và Bel Pangburn đã kỳ công ghi lại những khoảnh khắc chuyển dạ, lầm bồn, sau sinh để tập trung diễn rả chủ đề chính: Hơi thở đầu tiên, cái ôm đầu tiên, tiếng khóc đầu tiên, lời chào đầu tiên.

Những nhân vật chính trong bức ảnh chủ yếu là những bà mẹ sinh sống tại Sydney – nơi làm việc của 2 nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, 2 nữ nhiếp ảnh gia cho biết họ hy vọng dự án của mình sẽ được thực hiện ở nhiều nước với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cả River Bennett và Bel Pangburn đều đã làm mẹ nên họ hiểu rất rõ về cảm xúc trong giây phút đặc biệt “first hello”.

“Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều giọt nước mắt của người cha trong khoảnh khắc nhìn thấy con lần đầu tiên sau khi bé chào đời hay giây phút người mẹ phải cấp cứu khẩn cấp khi gặp vấn đề nguy hiểm giữa ca sinh. Niềm vui sau mỗi ca sinh là hiển nhiên nhưng cũng thật quý giá biết bao.”, nữ nhiếp ảnh gia River Bennett nói.

Hôm nay, nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, hãy cùng ngắm những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của mỗi người khi chính thức được lên chức bố, mẹ - khoảnh khắc “First Hello”: 

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 1

Đối với 2 nữ nhiếp ảnh gia người Úc River Bennett và Bel Pangburn thì không khoảnh khắc nào kỳ diệu hơn giây phút lần đầu cha mẹ được gặp con sau 9 tháng mong chờ.

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 2

 Đó cũng là lý do vì sao sựu án ảnh “First Hello” ra đời, để nắm bắt những khoảnh khắc quý giá nhất này.

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 3

River Bennett và Bel Pangburn đã kỳ công ghi lại những khoảnh khắc chuyển dạ, lâm bồn, sau sinh để tập trung diễn rả chủ đề chính: Hơi thở đầu tiên, cái ôm đầu tiên, tiếng khóc đầu tiên, lời chào đầu tiên.

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 4

Những nhân vật chính trong bức ảnh chủ yếu là những bà mẹ sinh sống tại Sydney – nơi làm việc của 2 nhiếp ảnh gia. 

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 5

Tuy nhiên, 2 nữ nhiếp ảnh gia cho biết họ hy vọng dự án của mình sẽ được thực hiện ở nhiều nước với nhiều nền văn hóa khác nhau.

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 6

Cả River Bennett và Bel Pangburn đều đã làm mẹ nên họ hiểu rất rõ về cảm xúc trong giây phút đặc biệt “first hello”.

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 7

Không gì tuyệt vời hơn với người phụ nữ trong giây phút vượt cạn mà có chồng bên cạnh. 

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 8

Cái nhìn đầu tiên - cứ muốn nhìn mãi

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 9

Giây phút em bé lần đầu tiên được cân trọng lượng

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 10

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 11

Tất cả những khoảnh khắc này đều vô cùng quý giá và ý nghĩa. 

ngay hanh phuc: ngam giay phut quy gia nhat thay doi cuoc doi me mai mai - 12

Hai nữ nhiếp ảnh gia của dự án "First Hello"

Mới đây, một video ngắn về chủ đề tương tự như dự án ảnh "First Hello", là khoảnh khắc ngắn ngủi thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi của Honest Moment cũng nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng. Đây chính là giây phút em bé cất tiếng khóc chào đời khiến các bậc cha mẹ vỡ òa vì hạnh phúc. 

Tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, với 193 nước thành viên. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng ngày này.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan, được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống và chất lượng sống của người dân. Từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ XX, Bhutan là quốc gia đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia bằng việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới, và liên kết, đoàn kết toàn nhân loại.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn khởi nguồn từ nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, hợp tình hợp lý hơn, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người và xuất phát từ nguyện vọng mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại là làm sao tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh. 

Theo Nguyệt Minh (Tổng hợp từ HP, PS) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con