Ngỡ 9 lần sảy thai vẫn giữ được con

Ngày 28/10/2014 09:50 AM (GMT+7)

Người mẹ trẻ 21 tuổi buộc phải cắt bỏ tử cung vì bị chứng nhau tiền đạo hiếm gặp khiến cô suýt mất con 9 lần trong thai kỳ.

Lucy Richards, sinh sống tại Anh, chỉ biết mình có bầu khi cô bị chảy máu nghiêm trọng ngay tại nơi làm việc. Sau khi được khám bệnh, các bác sĩ đã kết luận cô đã có thai được 5 tuần và đang có nguy cơ sảy thai rất cao.

May mắn là sau đó, bác sĩ đã giữ lại được em bé và giúp cô cầm máu, tuy nhiên họ luôn cảnh báo thai kỳ của Lucy Richards có thể gặp rủi ro bất cứ lúc nào bởi nhau thai bị chứng rối loạn hiếm gặp.


Hình ảnh Lucy Richards bên con khi mới sinh nở.


Bà mẹ này bị cắt bỏ tử cung khi mới 21 tuổi.

Sau khi biết tin mang thai, Lucy Richards khá sốc bởi cô chưa hề có ý định có con và thậm chí trước đó cô vẫn sử dụng thuốc tránh thai. Thật bất ngờ vì thuốc tránh thai đã không có tác dụng.

Đúng như lời bác sĩ cảnh báo, 14 tuần sau đó, bà mẹ 21 tuổi này đã phải trải qua 8 lần suýt mất con nữa. “Tôi đã khóc rất nhiều trong thai kỳ. Tôi đã trải qua nhiều cảm xúc khác biệt và thực sự tôi rất sợ mình sẽ mất con. Khi mới biết tin có thai, tôi khá sốc nhưng đến khi xác định được mọi chuyện, bản năng làm mẹ đã thúc giục tôi phải cố gắng giữ lấy đứa con này.”, Lucy Richards chia sẻ.

Đến tuần 36 thai kỳ, Lucy Richards tiếp tục bị chảy máu nặng và đã phải nhập viện cấp cứu. Cô bị chẩn đoán mắc chứng nhau tiền đạo hiếm gặp khi mà nhau thai phát triển ở phần dưới tử cung. Lucy đã mất hơn 3 lít máu và các bác sĩ buộc phải mổ cấp cứu để cứu thai nhi cũng như bà mẹ này.


9 lần dọa sảy thai nhưng cuối cùng con gái mẹ Lucy đã chào đời khỏe mạnh.

Nghiêm trọng hơn, nhau thai của Lucy còn bị dính vào tử cung gây mục nát tử cung và bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung khi cô mới 21 tuổi. “Tôi muốn có 4 đứa con. Tôi buồn lắm khi phải cắt bỏ tử cung khi mới 21 tuổi nhưng tôi sẽ dành hết tình yêu thương để chăm sóc con gái mình. Thật may mắn là bé sống sót để tôi được bế trên tay như ngày hôm nay.”, Lucy nói trong nước mắt.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên của bà mẹ trẻ và con gái kể từ khi ca phẫu thuật đẻ mổ diễn ra thành công hồi tháng 4 vừa qua.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu