Ngực căng sữa nhưng con qua đời, mẹ đã làm việc này khiến ai cũng cảm động

Ngày 14/02/2017 15:54 PM (GMT+7)

Mặc dù rất đau đớn khi đứa con đầu lòng sinh non qua đời nhưng bà mẹ người Mỹ vẫn quyết mang “nguồn sống” trong ngực mình để giúp đỡ những em bé sinh non.

Khi người phụ nữ mất đi đứa con bé bỏng mới ra đời, cơ thể cô không thể lập tức thích nghi với việc này mà vẫn tiếp tục tiết ra nguồn sữa. Nhưng thay vì vứt đi nguồn sữa mẹ tuyệt vời, cô đã dùng chúng để cứu mạng sống của rất nhiều em bé sinh non. Câu chuyện tặng sữa của bà mẹ Mỹ đã khiến nghìn người xúc động.

nguc cang sua nhung con qua doi, me da lam viec nay khien ai cung cam dong - 1

Amy Hanson đã biến sự việc mất con đau đớn thành hành động ý nghĩa. 

Amy Hanson, sinh sống tại Chicago, Mỹ đã buộc phải sinh mổ khẩn cấp do bị chứng tiền sản giật ở tuần 27 thai kỳ và em bé Adalyn ‘Addie’ Rose Hanson ra đời trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Em bé chỉ nặng 680 gram và nhanh chóng được đưa đến đơn vị chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh tại Trung tâm Y tế đại học Rush.

Để sẵn sàng cho việc lần đầu được gặp gỡ con, Amy đã ngay lập tức kích sữa bằng máy và cô vô cùng ngạc nhiên bởi dù không cho con bú, chưa kích thích nhiều nhưng nguồn sữa của cô đã ngay lập tức đến. “Tôi không thể tin được cơ thể mình lại tuyệt diệu đến thế.”, Amy chia sẻ với tờ Chicago Tribune.

nguc cang sua nhung con qua doi, me da lam viec nay khien ai cung cam dong - 2

Cô đã hút được 150 lít sữa từ khi sinh con. 

Sau một tháng trôi qua, Amy cuối cùng cũng đã được gặp và ôm con trong tay. Nhưng khi cô cố gắng cho ti vào miệng Addie thì bé không thể tự bú mẹ vì quá nhỏ. 

Amy lại hì hục một ngày hút sữa đến 8 lần để có được càng nhiều sữa càng tốt cho con. Tuy nhiên, vì sức khỏe quá yếu, sau 5 tháng được chăm sóc tại trung tâm, bé Addie đã qua đời.

Điều đáng nói là sau khi bé Addie được chôn cất, ngực của chị Amy vẫn tiếp tục tiết ra rất nhiều sữa. Vì quá tiếc nguồn sữa mẹ quý giá, bà mẹ này vẫn tiếp tục hút để cất trữ vào tủ đông. Mãi cho đến khi việc tiết sữa chậm dần, cô mới dừng hút sữa hẳn.

nguc cang sua nhung con qua doi, me da lam viec nay khien ai cung cam dong - 3

Tất cả tủ sữa được tặng cho trẻ sinh non. 

Và quá trình hút sữa từ khi Addie chào đời đến những tháng ngày sau khi bé ra đi đã khiến chị Amy trữ được 150 lít sữa. Khi mở tủ trữ đông ra, chính Amy cũng bất ngờ bởi một lượng sữa lớn như thế.

Theo y tá Rush, với 22 túi sữa lớn và hàng trăm chai sữa nhỏ của chị Amy có thể nuôi được khoảng 22 em bé sinh non trong vòng 1 tháng. Tất cả số sữa của chị Amy sau đó đã được chính chị gửi tặng cho bệnh viện để giúp đỡ những em bé sinh non đang cần sữa mẹ.

Hành động của chị Amy đã nhận được sự cảm kích lớn lao từ những người mẹ có con sinh non mà không thể có sữa cho con bú. Ngân hàng sữa mẹ tại bệnh viện ở Mỹ cũng gửi lời chia buồn, cũng như cảm ơn sâu sắc tới bà mẹ này. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nuôi con bằng sữa mẹ
Tin hay đừng bỏ lỡ