Ngưỡng mộ mẹ trẻ tự đỡ đẻ cho mình

Ngày 10/01/2014 16:13 PM (GMT+7)

Một bà mẹ người Anh đã tự tay đỡ đẻ cho mình tại nhà và cập nhật thường xuyên quá trinh sinh nở trên Twitter.

Ruth Iorio – một blogger người Anh đã không ngần ngại quyết định chia sẻ trên Twitter  những hình ảnh trong suốt quá trình sinh con trai đầu lòng của mình tại nhà. Ruth Iorio cho biết lý do mà cô muốn chia sẻ những hình ảnh sinh thường này của mình là muốn cảm nhận được sự nguyên sơ và bí ẩn của việc sinh thường.

Ruth Iorio hiện đang sinh sống tại Los Angeles. Ca sinh nở của cô bắt đầu đúng hôm 25/12 - ngày Giáng sinh vừa qua. Ruth bắt đầu chia sẻ chi tiết trên Twitter những trạng thái, kèm hình ảnh đầu tiên khi thấy xuất hiện các cơn co thắt cho đến khi em bé chào đời và sau đó cô được chuyển đến bệnh viện để truyền máu. Chia sẻ trên Huffington Post, Ruth Iorio nói mục đích của việc làm này là để mọi người cùng có thêm được kinh nghiệm độc đáo về ca sinh nở tại nhà.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ tự đỡ đẻ cho mình - 1
Blogger Ruth Iorio bên con trai yêu sau 12 giờ vật vã chiến đấu với cơn đau đẻ.

Trong buổi tối đau đẻ đó, Ruth Iorio đã liên tục cập nhật tráng thái của mình. Những cơn co thắt bắt đầu vào khoảng 8giờ15 tối, khi đó cô đã viết trên Tweet: “Những cơn co thắt đã thường xuyên hơn, khoảng 2,5 phút/lần và mỗi cơn đau kéo dài 30 giây. Nhưng cơn đau quặn khá khó chịu và bây giờ phải đi tắm để bớt đau hơn…

Sau đó, Iorio tiếp tục miêu tả chi tiết quá trình đau đẻ trong 12 giờ của mình bao gồm các triệu chứng tiêu chảy, đau lưng, vỡ ối… và kèm theo những hình ảnh khi cô ngâm mình trong bồn nước ấm để bớt đau hay tập yoga…

Ngưỡng mộ mẹ trẻ tự đỡ đẻ cho mình - 2
Để giảm bớt cơn đau đẻ, Ruth Iorio đã "giết thời gian" bằng cách chia sẻ trạng thái của mình trên Tweet và thưởng thức một ly whisky chua trong bồn tắm.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ tự đỡ đẻ cho mình - 3
Vào khoảng 6 giờ sáng, nước ối của Iorio bị vỡ.


Những chia sẻ của Iorio trên Twitter trong suốt quá trình đau đẻ.

Vào khoảng 6 giờ sáng, nước ối của Iorio bị vỡ, cô chia sẻ hình ảnh cô ngồi xổm trong bồn tắm. Bé Nye Soledad chào đời không lâu sau đó. Tuy nhiên, ngay sau lúc này, Iorio được chuyển đến bệnh viện do nhau thai không tách ra khỏi cơ thể được.

Do trong quá trình sinh nở bị mất nhiều máu nên Iorio đã được các bác sĩ truyền máu và tiêm thuốc kháng sinh, giảm đau. Sau đó không lâu, Iorio cũng không quên chia sẻ hình ảnh của cô và bé yêu đã an toàn trong bệnh viện.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ tự đỡ đẻ cho mình - 5
Iorio và con trai được nhập viện sau khi bé đã chào đời tại nhà.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ tự đỡ đẻ cho mình - 6
Bé Nye chào đời do chính tay mẹ đỡ đẻ.

Chia sẻ về ca sinh nở tại nhà của mình, Ruth Iorio cho biết, ngoài lý do muốn trải nghiệm cảm giác nguyên sơ và bí ẩn về ca sinh thường, cô còn muốn tránh việc đẻ mổ. “Với tỷ lệ sinh mổ và các biện pháp can thiệp khi sinh nở ở Mỹ ngày càng gia tăng, nhưng tôi lại rất muốn được đẻ thường nên tôi đã chọn sinh con tại nhà.” , Iorio nói.

Iorio cũng chia sẻ thêm rằng cô không hề hối hận khi đã chọn phương pháp sinh nở đau đơn và cũng rất tuyệt vời này.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ tự đỡ đẻ cho mình - 7
Hinh ảnh Iorio sau khi sinh nở tại bệnh viện. Lúc này cô vẫn đang phải đóng bỉm loại lớn.

Ngưỡng mộ mẹ trẻ tự đỡ đẻ cho mình - 8
Những bức ảnh trong quá trình sinh nở của Iorio được chụp bởi chồng cô - anh Jared. Trong ảnh Jared đang bế bé Nye tại bể bơi.

Theo Thái Nam (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ