Những "điểm cộng" đặc biệt khi mang thai

Ngày 09/11/2014 08:15 AM (GMT+7)

Đôi khi mang thai có vẻ như là tuyệt hơn so với sự khó chịu mà bạn phải chịu và là một kết thúc "có hậu".

Mang thai là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ nhưng có lẽ không phải mẹ bầu nào cũng nghĩ vậy. Ốm nghén, mệt mỏi, đau nhức… có thể khiến mẹ có những suy nghĩ tiêu cực về những tháng ngày này.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu mẹ không thoải mái, thường xuyên căng thẳng sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé. Mẹ có tâm trạng tốt, thường xuyên cảm thấy hạnh phúc sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời sẽ giúp mẹ có thật nhiều năng lượng tận hưởng 9 tháng mang thai thật nhanh chóng.

Nếu mẹ đang không biết vì sao thời gian mang bầu thật tuyệt vời, hãy theo dõi những “đặc quyền” tuyệt vời dưới đây mà chỉ khi bầu bí mẹ mới có được.

Ngủ bất cứ lúc nào mẹ thích

Trong thời gian mang thai đặc biệt là những tháng đầu, mẹ thường xuyên buồn ngủ vì ốm nghén vậy hãy dành thời gian ngủ thoải mái theo sở thích của mình. Mẹ hãy cho phép mình được ngủ nướng mỗi dịp cuối tuần, ngủ trưa nhiều hơn tại cơ quan hay lên giường sớm hơn vào mỗi buổi tối. Ngủ đủ giấc cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Những quot;điểm cộngquot; đặc biệt khi mang thai - 1
Có rất nhiều lợi ích mà chỉ khi bầu bí mẹ mới cảm nhận được. (ảnh minh họa)

Ăn thực phẩm lành mạnh

Nếu như thời chưa bầu bí, mẹ có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích, thậm chí cả những món không tốt cho sức khỏe như đồ tái sống, rượu bia… thì bây giờ tất cả những thứ mẹ ăn đều được cân nhắc và đảm bảo đó là thực phẩm sạch, ăn chín, uống sôi, tránh những chất kích thích.

Hơn thế nữa, mẹ còn được bồi dưỡng thêm thật nhiều món ngon co chính tay mẹ chồng hay chồng làm cho. Hãy cố gắng tận hưởng đi mẹ nhé.

Cảm nhận những chuyển động của con

Việc một mẹ bầu mong ngóng nhất trong quý thứ 2 thai kỳ đó là cảm nhận được những chuyển động của thai nhi. Việc này không chỉ giúp mẹ yên tâm rằng con đang phát triển tốt trong cơ thể mẹ và còn giúp gắn kết tình cảm mẹ con.

Tạm biệt kinh nguyệt

Những ngày kinh nguyệt là khoảng thời gian bạn ghét nhất mỗi tháng vì nó làm bạn đau bụng, đau lưng, khó chịu… nhưng đến khi mang bầu, kinh nguyệt sẽ tạm rời xa bạn. Thật tuyệt vời đúng không?

Minh Phương (Theo BS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác