Gian nan 7 lần TT ống nghiệm, 2 lần sảy thai mới có con

Sarah Broadfield đã phải cố gắng gần một thập kỷ để thụ tinh ống nghiệm và 2 lần sảy thai mới chính thức được lên chức mẹ.

Sarah Broadfield, 34 tuổi, đã từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể có con sau khi đã mất gần 10 năm cố gắng cộng với khoảng 5 tỷ đồng chi trả cho 7 lần thụ tinh trong ống nghiệm và 2 lần sảy thai.

Tuy nhiên phép màu đã xảy ra khi cô mang thai một lần nữa vào tháng 10 năm ngoái. Sarah Broadfield đã được kê đơn uống 1 viên aspirin mỗi ngày trong suốt thai kỳ vì bác sĩ cho biết tình trạng sảy thai của cô là do máu dễ bị đông.

gian nan 7 lan tt ong nghiem, 2 lan say thai moi co con - 1
Sarah Broadfield và con trai 2 tháng tuổi

gian nan 7 lan tt ong nghiem, 2 lan say thai moi co con - 2 gian nan 7 lan tt ong nghiem, 2 lan say thai moi co con - 3
Bà mẹ 34 tuổi khi mang thai lần mới đây nhất.

gian nan 7 lan tt ong nghiem, 2 lan say thai moi co con - 4

Bà mẹ 34 tuổi đã được chẩn đoán bị hội chứng phospholipid – gây tăng nguy cơ gia tăng các cục máu đông và sảy thai. Tuy nhiên aspirin có thể làm giảm tình trang bệnh bằng cách làm loãng máu.

Chín tháng sau đó, con trai Alfie của Sarah Broadfield đã chào đời hồi tháng 8/2014 với cân nặng 3,6kg hoàn toàn khỏe mạnh. Sau ca sinh nở thành công, cô Broadfield cho biết: “Cuối cùng thì tôi cũng giữ được Alfie trong vòng tay mình sau gần một thập kỷ cố gắng trong vô vọng. Có được điều này là nhờ tôi đã uống một viên aspirin mỗi ngày.”

Sarah Broadfield đã kết hôn với người chồng 36 tuổi năm 2006 và một năm sau đó họ bắt đầu cố gắng có con. Sau 2 năm cố gắng không thành công, họ đã đến gặp bác sĩ và áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

gian nan 7 lan tt ong nghiem, 2 lan say thai moi co con - 5
Vợ chồng Broadfield cưới nhau năm 2006.

gian nan 7 lan tt ong nghiem, 2 lan say thai moi co con - 6
Hình ảnh siêu âm thai bé Alfie

gian nan 7 lan tt ong nghiem, 2 lan say thai moi co con - 7
Thuốc aspirin đã giúp bà mẹ này giữ được thai kỳ của mình.

Mặc dù Broadfield trước đây đã được chẩn đoán bị lạc nội tử cung, tuy nhiên, họ không nghĩ căn bệnh này lại khiến cô không thể thụ thai và liên tục bị sảy thai. Nhưng vì không tìm ra một nguyên nhân nào khác nữa.

Tuy nhiên, vì mong muốn có con nên Broadfield và chồng đã nỗ lực hết mình và sau 7 vòng thụ tinh trong ống nghiệm, 2 lần sảy thai, họ đã có con yên trên tay. Sau ca sinh nở Broadfield đã đùa rằng aspirin chính là thần dược với cô.

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác