Những tập tục kiêng kị kì lạ khi mang bầu: Nơi không được ăn mực, nơi tránh nói tên con

Ngày 19/08/2018 11:27 AM (GMT+7)

Phụ nữ ở mỗi quốc gia lại có những quan điểm kiêng kị đặc biệt mang bản sắc riêng.

Các tập tục kiêng kỵ đối với phụ nữ mang thai trên thế giới đôi khi không thể dùng những lập luận thông thường để giải thích được. Tuy nhiên, chính những tập tục này lại làm nên nét thú vị trong văn hóa bốn phương ở khắp mọi nơi trên thế giới.

1. Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, phụ nữ mang thai không được phép nhìn vào gấu, khỉ hay lạc đà. 

2. Nhật Bản

Ở Nhật Bản, phụ nữ mang thai được khuyên cần có suy nghĩ tích cực, xem nhiều tranh ảnh và nghe nhạc

3. Trung Quốc

Ở Trung Quốc, phụ nữ mang thai được khuyên cần tránh sử dụng các loại keo vì nó có thể gây ra các biến chứng trong thai kỳ. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng không được phép đóng đinh vì việc này có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh. 

Những tập tục kiêng kị kì lạ khi mang bầu: Nơi không được ăn mực, nơi tránh nói tên con - 1

Mẹ bầu ở Trung Quốc phải kiêng việc đóng đinh. (Ảnh minh họa)

4. Người Do Thái

Người Do Thái quan niệm rằng, phụ nữ không được chuẩn bị khăn, tã và đồ của trẻ sơ sinh cho con hoặc không được tiết lộ tên của em bé trước vì việc này có thể dẫn dắt và thu hút sự chú ý của thần Chết.

5. Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, phụ nữ mang thai bắt buộc phải nói cho tất cả mọi người biết rằng mình đã mang thai. Người đầu tiên phải thông báo phải là mẹ chồng, sau đó tới chồng và cuối cùng mới là mẹ ruột của mình.

6. Bali

Phụ nữ mang thai ở Bali bắt buộc phải tránh ăn các loại bạch tuộc, mực bởi họ tin rằng, những loại món ăn này sẽ khiến mẹ bầu khó sinh sau này.

Những tập tục kiêng kị kì lạ khi mang bầu: Nơi không được ăn mực, nơi tránh nói tên con - 2

Người Bali tin rằng phụ nữ mang bầu ăn bạch tuộc sẽ khó sinh. (Ảnh minh họa)

7. Ireland

ở Ireland, phụ nữ mang thai không nên đi vào nghĩa trang bởi người dân ở đây quan niệm rằng, thai nhi sẽ có thể bị đói và yếu đuối. Nếu chẳng may người mẹ giẫm chân lên một ngôi mộ nào đó, đứa trẻ cô ấy đang mang thai khi sinh ra sẽ bị cụt mất một chân.

8. Ý

Ở Ý, người ta tin rằng phụ nữ vừa biết mình có thai là phải nói cho người khác biết ngay lập tức. Nếu không em bé khi sinh ra sẽ bị tự kỷ, không bao giờ nói chuyện hoặc sẽ mất rất lâu mới có thể nói được. 

9. Nga

Ở Nga, người ta cho rằng em bé sẽ được sinh ra "mẹ tròn con vuông" nếu như cả vợ và chồng đều thành thật khai báo với đối phương tên tất cả những người yêu cũ của họ.

10. Bồ Đào Nha

Tại Bồ Đào Nha, phụ nữ mang bầu phải tránh xa chó, mèo vì người Bồ Đào Nha tin rằng, phụ nữ ở gần chó và méo trong quá trình mang thai sẽ khó tránh khỏi sinh ra một đứa trẻ có nhiều lông.

Những tập tục kiêng kị kì lạ khi mang bầu: Nơi không được ăn mực, nơi tránh nói tên con - 3

Phụ nữ mang thai ở Bồ Đào Nha phải tránh xa chó, mèo. (Ảnh minh họa)

11. Anh

Người Anh tin rằng nhịp tim có thể phản ánh giới tính của trẻ. Nếu tim đập nhanh hơn, có nghĩa là mẹ bầu đang mang thai một bé gái. Nếu đó là một bé trai, nhịp tim sẽ chậm hơn.

12. Đức

Chính phủ Đức lập ra một danh sách các “tên có thể chấp nhận được” để các bậc cha mẹ có thể chọn lựa cho con mình. Nếu họ muốn đặt cho con một cái tên không phổ biến, cha mẹ bắt buộc phải dưa ra được lý do thuyết phục. Mục đích của việc này là để tránh bạo lực trường học, tránh sự chế nhạo từ người khác khi đứa trẻ lớn lên với một cái tên quá khác biệt.

13. Sri Lanka

Ở Srilanka, phụ nữ có bầu không được ăn xoài, dấm và dứa trong ba tháng đầu tiên để tránh nguy cơ bị sẩy thai.

14. Ấn Độ

Phụ nữ Ấn Độ tin rằng, khi mang bầu cơ thể sẽ bị nóng trong nên phụ nữ mang thai cần tránh ăn các đồ ăn cay. Các mẹ bầu ở đây cần bổ sung thêm các loại thực vật có tính hàn như sữa,hoa quả và rau củ.

15. Thụy Sĩ

Với người dân Thụy Sĩ, khi mang thai gia đình cần phải tuyệt đôi giữ bí mật tên của con mình vì điều này sẽ không phải là điềm báo tốt cho cả mẹ và bé đến cuối thai kỳ..

Không ngờ cú đá của em bé trong bụng mẹ lại mạnh đến mức này!
Việc thai nhi chuyển động có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển xương khớp, cơ và hệ thần kinh.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Xuxu Trần (Dịch từ The Stir) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề cuộc sống khác.