5 thực phẩm nguy hiểm nhất khi mang thai mẹ bầu nào cũng nên tránh

Ngày 25/03/2017 06:42 AM (GMT+7)

Tiến sĩ Jennifer Ashto (Mỹ) sẽ chia sẻ về những thực phẩm không nên ăn khi mang bầu bởi sự nguy hiểm của nó với sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Nước soda

Theo tiến sĩ Jennifer Ashton, các nhà khoa học đã nghi ngờ về chất làm ngọt trong soda dù không gây ung thư nhưng lại làm thúc đẩy quá trình tăng cân đáng kể ở mẹ bầu. Mặc dù vẫn trong mức kiểm duyệt nhưng đồ uống này thực sự không có lợi cho mẹ bầu. Ngoài ra soda nhân tạo còn có những bằng chứng liên quan đến việc làm tăng nguy cơ sinh non.

5 thực phẩm nguy hiểm nhất khi mang thai mẹ bầu nào cũng nên tránh - 1

Nước soda không phải là lựa chọn có lợi cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Sữa, sữa chua làm từ sữa chưa tiệt trùng

Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phomat… được làm từ sữa chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn như Campylobacter, E. coli, Listeria, hoặc Salmonella… nguy hiểm cho bà bầu. Vì vậ chị em cần lưu ý kiểm tra kỹ trước khi mua.

Thịt tái sống

Thịt tái sống có thể chứa những vi khuẩn vô hình, không mùi như Listeria, dẫn đến nguy cơ sảy thai. Nếu mẹ không thể từ bỏ những món thịt này, hãy ghi nhớ phải nấu chín trước khi thưởng thức.

Thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

Mẹ bầu được khuyên không nên sử dung những loại thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao, đặc biệt là các loại cá như cá mập, cá kiếm, cá thu thái dương và cá đá.

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), phụ nữ mang bầu và cho con bú nên hạn chế ăn những loại cá trên bởi chúng có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Thủy ngân có hể làm suy yếu não bộ và hệ thần kinh đang phát triển của trẻ.

Ngoài ra, bà bầu cũng không nên ăn quá 300-400 gram cá ngừ đóng hộp mỗi tuần vì rủi ro có chứa thủy ngân cao.

5 thực phẩm nguy hiểm nhất khi mang thai mẹ bầu nào cũng nên tránh - 2

Bà bầu không nên ăn cá tái sống và thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao. (ảnh minh họa)

Thực phẩm giàu natri

Mặc dù chúng ta không thể không ăn những thực phẩm đậm đà vị mặn đặc biệt trong 3 tháng đầu nhưng natri không phải lựa chọn tuyệt vời khi mang bầu. Mang thai dễ khiến chị em bị sưng phù và giữ nước vì vậy nếu nạp quá nhiều natri sẽ khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Vì vậy khi chế biến thức ăn, mẹ cần tránh nấu quá mặn và cũng không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh. 

Phong Thư (Theo BS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc bà bầu