Nín thở xem khoảnh khắc em bé “chui tọt” ra khỏi bụng mẹ qua vết mổ đẻ

Ngày 23/04/2017 06:59 AM (GMT+7)

Không ít người giật mình khi xem khoảnh khắc đầu em bé bật ra khỏi tử cung mẹ qua vết mổ trên bụng.

Sinh con, dù bằng phương pháp nào thì cũng luôn là điều vô cùng kỳ diệu. Và được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc một em bé bước vào thế giới mới có lẽ còn tuyệt vời hơn cả. Video về giây phút em bé ra đời bằng phương pháp đẻ mổ dưới đây có thể khiến mẹ giật mình nhưng cũng vỡ òa trong hạnh phúc.  

Khoảnh khắc đặc biệt này được chia sẻ trên Instagram bởi vị bác sĩ Jham Frank Lugo hồi đầu tuần đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Chỉ ít giây ngắn ngủi nhưng video đã ghi lại được chính xác thời điểm một em bé chính thức chào đời qua cửa sinh trên bụng mẹ.

Video khi đầu em bé lọt ra khỏi bụng mẹ. 

Video được ghi lại trong một ca sinh mổ tự nhiên, khi mà bác sĩ không can thiệp nhiều trong quá trình đẻ mổ. Việc của em bé là phải tự đẩy mình ra khỏi tử cung qua vết mổ trên bụng mẹ. Phương pháp này được cho là gần gũi với cách sinh thường tự nhiên, sẽ giúp bé đẩy được nước ối từ phổi ra, tốt hơn cho hệ hô hấp so với phương pháp sinh mổ bình thường.

Video toàn bộ cơ thể bé dần đi ra qua vết mổ đẻ.

Nín thở xem khoảnh khắc em bé “chui tọt” ra khỏi bụng mẹ qua vết mổ đẻ - 1

Từng bước trong quá trình em bé chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tự nhiên. 

Như các bạn có thể thấy trong video, đầu em bé bất ngờ bật ra khỏi vết mổ đẻ khiến người xem không khỏi bất ngờ và sau đó là sự xuất hiện của khuôn mặt vô cùng đáng yêu, rồi đến các bộ phận trên cơ thể, chân, tay… dần đi ra theo sau đó. Chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khi xem video đặc biệt này. 

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu