Bà mẹ nặng 200kg và ca sinh mổ khiến bác sĩ như “ngồi trên đống lửa”

Ngày 17/10/2016 13:33 PM (GMT+7)

Dù đã thắt ống dẫn trứng từ 6 năm trước nhưng bà mẹ người Mỹ đã bất ngờ mang thai bất chấp những rủi ro với sức khỏe bản thân và em bé.

Lorraine, sinh sống tại Syracuse, New York, Mỹ đã quyết định giữ con sau khi “lỡ” mang bầu dù chỉ số BMI của cô lên tới 70 (tương đương với mức cân nặng khoảng 200kg) và phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ biến chứng trong thai kỳ.

Bà mẹ nặng 200kg và ca sinh mổ khiến bác sĩ như “ngồi trên đống lửa” - 1

Lorraine bất ngờ phát hiện mang thai dù đã thắt ống dẫn trứng. 

Bà mẹ này luôn có vấn đề với cân nặng ngay từ khi cô còn học cấp 2 và dù cố gắng đến mức nào cô cũng không thể giảm cân. May mắn, cô có một người chồng luôn ủng hộ và bênh vực vợ nên họ có một gia đình rất hạnh phúc. Dù vậy cặp đôi chưa bao giờ có ý định có thêm một em bé thứ 3.

“Tôi đã thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng để không thể sinh con được nữa từ 6 năm trước. Tôi đã có một con trai và một con gái và với tôi có 2 con là quá đủ.”, Lorraine nói.

Bà mẹ nặng 200kg và ca sinh mổ khiến bác sĩ như “ngồi trên đống lửa” - 2

Việc mang bầu của cô đối mặt với nhiều nguy cơ. 

Bà mẹ nặng 200kg và ca sinh mổ khiến bác sĩ như “ngồi trên đống lửa” - 3

Lorraine bị béo phì ngay từ nhỏ. 

Tuy nhiên bỗng một ngày cô cảm thấy cơ thể mình có chút thay đổi lạ. Cô đã đến nhà mẹ đẻ và nói rằng cô muốn thử thai. “Mặc dù tôi không hề có ý nghĩ gì về việc bầu bí nhưng vì cơ thể thay đổi khác lạ nên tôi vẫn thử một lần. Và kết quả thử thai đã khiến tôi sốc nặng, không dám tin là sự thật.”

Việc Lorraine có thai không chỉ khiến chính bản thân cô sốc mà người thân trong gia đình cũng vô cùng bàng hoàng. Với tình trạng cân nặng trên 200kg của mình, bà mẹ này cũng vô cùng lo lắng cho thai kỳ.

Bà mẹ nặng 200kg và ca sinh mổ khiến bác sĩ như “ngồi trên đống lửa” - 4

Cả thai kỳ cô được theo dõi cẩn thận phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra. 

Theo bác sĩ sản khoa Robert Silverman, việc mang thai của mẹ Lorraine là vô cùng nguy hiểm bởi cả mẹ và bé sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ, biến chứng. Dù vậy bà mẹ này vẫn quyết tâm giữ con và trong suốt thai kỳ, hầu như cô phải ở bệnh viện để được các bác sĩ chăm sóc.

Ca sinh mổ của cô cũng rất đặc biệt. Chính bác sĩ Silverman cũng cho biết họ đã phải sử dụng “những dụng cụ không bình thường để giữ bụng bà mẹ Lorraine trong ca mổ đẻ và tất cả ekip không khỏi lo lắng, tập trung cao độ”. May mắn em bé Dallas đã chào đời khỏe mạnh và rất kháu khỉnh.

Bà mẹ nặng 200kg và ca sinh mổ khiến bác sĩ như “ngồi trên đống lửa” - 5

Lorraine trên bàn đẻ mổ. 

Bà mẹ nặng 200kg và ca sinh mổ khiến bác sĩ như “ngồi trên đống lửa” - 6

Các bác sĩ đã phải dùng nhiều dụng cụ lạ để hỗ trợ ca sinh. 

“Em bé rất kháu khỉnh và sự xuất hiện của bé thực sự là cú sốc với gia đình tôi. Dù vậy tôi không bao giờ dám nghĩ đến chuyện có thêm bất cứ một em bé nào nữa.”, bà mẹ 3 con cho biết sau ca sinh. 

Bà mẹ nặng 200kg và ca sinh mổ khiến bác sĩ như “ngồi trên đống lửa” - 7

Cặp đôi hạnh phúc đón đứa con thứ 3. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu