Nước mắt nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Ngày 23/06/2014 12:30 PM (GMT+7)

Carina Brown là người mẹ trẻ nhất Sydney với quyết định dũng cảm, sinh con ở tuổi 14.

Giờ cô gái 14 tuổi đó đã bước sang tuổi 17, cô có một cuộc sống hạnh phúc với cô con gái xinh xắn và được mang bầu lần 2 với người đang ông của cuộc đời mình.

Nhớ lại lần mang bầu bé Carly Holmes, trái tim của Carina vẫn còn run lên vì đau đớn. Những ánh mắt khinh miệt dường như đeo đuổi cô ở khắp mọi nơi. Có người độc ác hơn còn không ngại nói thẳng vào mặt Carina: "Đồ hư hỏng". Nhưng bà mẹ tuổi teen này đã học cách chấp nhận và vượt qua: "Thật khó để quên đi những ánh mắt đó, bởi nó ở khắp mọi nơi, có những lời xì xào và cả những lời cười nhạo. Làm mẹ ở tuổi teen có lẽ là điều nực cười và đáng khinh bỉ nhất".

nuoc mat nu sinh lam me o tuoi 14 - 1
Carina bên cô con gái xinh xắn Carly, 2,5 tuổi.

Ở cái tuổi đẹp nhất của thiếu nữ, Carina trở nên nhàu nhĩ, nhăn nhó vì mệt mỏi bầu bí. Việc nhanh chóng trở thành sự chú ý khi là một trong những bà mẹ  trẻ nhất Sydney không gây ảnh hưởng nhiều tới Carina, bởi quan trọng hơn, cô cần phải nghĩ tới tương lai của 2 mẹ con.

Carina tâm sự: "Mẹ chẳng muốn nói gì thêm với tôi. Bà ngay lập tức đuổi tôi ra ngoài". Đó là một quãng thời gian rất khó khăn với Carina, bởi một đứa trẻ 14 tuổi chưa thể chuẩn bị gì cho cuộc đời của nó nhất là với một sinh linh bé bỏng trong bụng. "Tôi đã rất sốc khi biết mình có bầu. Mọi thứ quanh tôi rộng lớn quá, và tôi lại chỉ có một mình". Việc đau đớn nhất với Carina không phải việc cô mang thai mà chính là thái độ của những người xung quanh, đặc biệt là gia đình. "Mẹ anh ấy cũng đã nổi giận, bà hỏi mẹ tôi lại sao lại để mọi việc đến mức đó. Còn mẹ tôi thì thản nhiên nói rằng bà không quan tâm và bà không muốn nhìn thấy mặt tôi nữa".

Lúc này, liều thuốc cho Carina chính là cách cô tự động viên mình: "Tôi biết mình đã làm một điều tốt là không bỏ con của mình, vì thế tôi cần phải quên đi những gì người khác đang nói".

nuoc mat nu sinh lam me o tuoi 14 - 2
Carina hiện sống hạnh phúc với bạn trai Bradley Walker, 17 tuổi.

Sau đó, Carina đã chuyển đến sống cùng bạn trai và mẹ của anh, tuy nhiên, mọi việc chỉ kéo dài được vài tháng và Carina sau đó lại chỉ có một mình. Lúc này, cô quyết định về ở với bố trong một gia đình đông đúc với 6 thành viên trong lúc chờ sinh nở.

"Mọi khó khăn vẫn tiếp tục đeo bám tôi. Tôi không thể quên lần mình đi mua sắm và bị một bà cụ ném bóng vào mặt sau một tràng chửi rủa vì hư hỏng. Từ lâu tôi đã cố không quan tâm tới ánh mắt của mọi người. Nhưng những gì họ làm luôn khiến tôi đau đớn".

Quên đi những sự nhạo báng của người xung quanh, Carina vẫn quyết tâm đều đặn đến lớp tiền sản để chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt nhất. Cô tâm sự: "Hầu hết các bà mẹ ở đó đều khoảng 30, sẽ rất khó để tìm điểm chung giữa một người 14 tuổi với họ. Đã có lúc tôi phát chán tới mức muốn bỏ lớp học đó, nhưng tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy, không quan trọng là bạn làm mẹ khi bao nhiêu tuổi, mà quan trọng là bạn đã chăm sóc cho đứa trẻ như thế nào. Và trên hết, tôi muốn dành cho đứa trẻ của mình một sự yêu thương, dạy dỗ, điều mà tôi không hề có".

nuoc mat nu sinh lam me o tuoi 14 - 3
Bé Carly chào đời mạnh khỏe, ngoan ngoãn là sự đền đáp xứng đáng cho những chuỗi ngày tràn ngập nước mắt của Carina.

Những ngày tháng đen tối đã dần qua, bà mẹ tuổi teen Carina hiện hài lòng với cuộc sống của mình. Bé Carly giờ đã được 2,5 tuổi, cô bé rất xinh xắn, ngoan ngoãn và yêu thương mẹ. Cô còn có một chỗ dựa vững chắc bên người bạn trai cùng tuổi, Bradley Walker. Carina quyết định mang thai lần 2 ở tuổi 17, bởi cô tin, mình đủ mạnh mẽ và trưởng thành để nuôi dạy con tốt, đặc biệt khi có Bradley ở bên.

Theo MM ( Theo telegraph) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự bà bầu