Quá đau khổ vì con trai duy nhất qua đời, mẹ già lại 'mang nặng đẻ đau'

Ngày 30/12/2016 09:48 AM (GMT+7)

Một phụ nữ Trung Quốc vì quá đau khổ với cái chết của đứa con duy nhất nên đã quyết định có thêm con ở tuổi 64.

Theo People's Daily Online, người mẹ già không được tiết lộ danh tính đã hạ sinh thành công một bé trai khỏe mạnh nặng tới 3,7kg hôm 28/12 bằng phương pháp đẻ mổ tại tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc.

Bà mẹ U70 này đã mang bầu bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tuy nhiên các bác sĩ không tiết lộ bà có sử dụng phôi thai của chính mình hay không do lý do cá nhân.

Quá đau khổ vì con trai duy nhất qua đời, mẹ già lại amp;#39;mang nặng đẻ đauamp;#39; - 1

Bà mẹ 64 tuổi hạ sinh con trai nặng 3,7kg

Trường hợp này được ghi nhận là bà mẹ già nhất Trung Quốc sinh con. Trước đó, bà chỉ có một đứa con duy nhất vì chính sách một con của Trung Quốc. Tuy nhiên khi đứa con duy nhất của bà đã qua đời, bà vô cùng đau khổ và quyết định tìm kiểm một cơ hội khác.

Được biết, bà mẹ này đã trải qua thời kỳ mãn kinh từ 10 năm trước. Khi quyết định mang bầu, bà được các bác sĩ nói về những nguy hiểm có thể xảy ra nhưng vẫn chấp nhận thực hiện. Vì cơ thể đã quá lâu không xảy ra chu kỳ rụng trứng nên tử cung bị thu hẹp và phải tiêm hormone để kích thích tử cung và có thể mang bầu.

Quá đau khổ vì con trai duy nhất qua đời, mẹ già lại amp;#39;mang nặng đẻ đauamp;#39; - 2

Sản phụ lớn tuổi được bác sĩ theo dõi rất cẩn thận. 

Theo trang truyền thông địa phương chinajilin.com, bác sĩ sản khoa Teng Hong cho biết bà mẹ già này đã phải chịu rất nhiều áp lực về thể chất và tinh thần để sinh con. Khi mang bầu 13 tuần, bà được chẩn đoán mắc hội chứng nhau tiền đạo - một bệnh nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, bà còn bị chảy máu nặng ở tuần 30 thai kỳ.,

Để đảm bảo an toàn, trong suốt thai kỳ, bà phải vào viện kiểm tra thường xuyên và nằm viện suốt 1 tuần trước ngày sinh để bác sĩ tìm cơ hội thực hiện ca phẫu thuật đẻ mổ tốt nhất.

“Cà sản phụ và em bé đều được an toàn. Thật là may mắn.”, bác sĩ Teng chia sẻ với phóng viên.

Quá đau khổ vì con trai duy nhất qua đời, mẹ già lại amp;#39;mang nặng đẻ đauamp;#39; - 3

Em bé chào đời khỏe mạnh bình thường. 

Trong quá trình sinh con tại bệnh viện, bà mẹ này luôn có chồng và người thân bên cạnh. Hiện tại, sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ đều ổn định và sẽ dự kiến xuất hiện 4-5 ngày tới.

Theo một báo cáo năm 2015 bởi Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, có khoảng 660.000 hộ gia đình tại nước này đang phải đối mặt với nỗi đau mất đứa con duy nhất của họ. Chính sách một con gây tranh cãi đã được chính thức bãi bỏ vào đầu năm 2016. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu