Rơi nước mắt với phim ngắn về mẹ bầu

Ngày 18/03/2014 15:29 PM (GMT+7)

Hình ảnh người chồng ăn cơm cùng di ảnh vợ bầu đã lấy đi biết bao nước mắt của người xem.

Chúng ta đều biết rằng trong thời gian mang thai, cơ thể cũng như tâm trạng mẹ bầu có rất nhiều thay đổi. Những thay đổi này thường có chiều hướng xấu đi như cơ thể tăng kích cỡ, da dẻ đen sạm, tâm lý mệt mỏi, căng thẳng… chính vì vậy họ rất cần nhận được sự quan tâm, sẻ chia của những người xung quanh, người thân và đặc biệt là người chồng.

Thế nhưng trên thực tế không phải người chồng nào cũng hiểu được tâm lý vợ bầu. Cộng với việc mải mê với sự nghiệp mà không ít ‘đấng mày râu’ không dành nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm đến vợ, để vợ một mình lẻ loi, buồn tẻ ở nhà với chiếc bụng bầu đang lớn dần từng ngày. Hậu quả là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý vợ bầu, khiến chị em cảm thấy buồn bã, căng thẳng và thậm chí còn nặng nề hơn thế. Bộ phim “Giá như anh bắt máy” là một ví dụ điền hình về hậu quả mà người đàn ông phải gánh chịu khi không dành thời gian quan tâm đến vợ bầu.

Rơi nước mắt với phim ngắn về mẹ bầu - 1
Mỗi lần Trâm gọi điện cho chồng, anh đều cảm thấy khó chịu.

Vì quá bận rộn với công việc mà người chồng tên Hùng (Cool Tom đóng) trong bộ phim thường bỏ bê vợ tên Trâm (Huỳnh Trâm đóng) đang mang thai ở nhà. Khi vợ gọi điện thì Hùng thường xuyên dập máy vì có cảm giác như bị làm phiền. Thậm chí, do quá tập trung với công việc, Hùng còn  không nhớ đến ngày sinh nhật của mình. Tối hôm đó, Trâm đã làm sẵn những món ngon ở nhà để mừng sinh nhật chồng, song Hùng lại chạy theo tiếng gọi của bạn bè, ăn nhậu suốt đêm và để vợ ở nhà một mình. Khi Trâm gọi điện thì Hùng lại không nghe máy, thậm chí tắt nguồn.

Rơi nước mắt với phim ngắn về mẹ bầu - 2
Khi Trâm gọi điện, Hùng không nghe máy, thậm chí tắt nguồn.

Rơi nước mắt với phim ngắn về mẹ bầu - 3
Anh dành thời gian đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp.

Trong cái đêm định mệnh ấy, trời mưa và nhà bị dột, Trâm phải lấy chậu hứng nước song vô tình trượt té và qua đời. Trước đó, Trâm cố gắng với tay lấy điện thoại gọi điện cho Hùng nhưng không được.

Hình ảnh Hùng ngồi ăn cơm trước di ảnh của Trâm trong hối hận ở đoạn gần cuối phim khiến người xem phải bật khóc. Sự việc này đã không xảy ra nếu nhưng trong đêm hôm đó, Hùng nghe máy của vợ.

Rơi nước mắt với phim ngắn về mẹ bầu - 4
Và trong buổi tối định mệnh đó, chuyện không hay đã xảy ra với Trâm.

Rơi nước mắt với phim ngắn về mẹ bầu - 5
Hình ảnh người chồng ăn cơm cùng di ảnh vợ đã lấy đi biết bao nước mắt của người xem.

Bộ phim của đạo diễn Thanh Nẫu tuy chỉ kèo dài trong 6 phút nhưng đã lấy được không ít nước mắt của người xem. Thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm đến người xem đặc biệt là những người chồng: Đừng bao giờ bỏ vợ mang thai ở nhà một mình.

Mời các bạn cùng theo dõi bộ phim ngắn này:

Minh Khôi (Theo YT)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu