Siêu mẫu Hạ Vy: "Sẽ làm việc đến tận ngày sinh"

Ngày 09/07/2015 09:30 AM (GMT+7)

Bầu bí ở tháng thứ 6 nhưng người mẫu Hạ Vy vẫn tiếp tục làm việc với cường độ cao, tuy nhiên "Vy có hậu phương vững chắc là ông xã nên chưa bao giờ rơi vào trạng thái kiệt sức."

Chia sẻ về lần mang bầu thứ 3 của mình, siêu mẫu Hạ Vy cho biết cho đến thời điểm hiện tại, chị mới chỉ tăng 8kg. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, người đẹp luôn chú trọng những thực phẩm nhiều chất, đặc biệt là hải sản và ăn rất ít tinh bột, vì vậy dù không tăng cân quá nhiều nhưng Hạ Vy vẫn giữ được sức khỏe tốt và thai nhi phát triển ổn định.

Ở tháng thứ 6 thai kỳ, Hạ Vy vẫn làm việc rất chăm chỉ. Chị cho biết, động lực lớn nhất giúp chị luôn làm tốt vai trò làm mẹ cũng như bà chủ trong công việc đó là một gia đình hạnh phúc và những đứa con ngoan. "Với Vy hạnh phúc gia đình và những đứa con ngoan, mạnh khoẻ mới là tất cả nên dù hoạt động lịch dầy đặc Vy vẫn cố sắp xếp lịch nghỉ ngơi cho riêng mình để không làm ảnh hưởng đến em bé.", Hạ Vy chia sẻ.

Cùng trò chuyện với siêu mẫu nổi tiếng Hạ Vy về chuyện bầu bí cũng như những kế hoạch công việc trong tương lai.

Siêu mẫu Hạ Vy: quot;Sẽ làm việc đến tận ngày sinhquot; - 1

Siêu mẫu Hạ Vy hiện đang bầu bí lần ba ở tháng thứ 6 thai kỳ.

Siêu mẫu Hạ Vy: quot;Sẽ làm việc đến tận ngày sinhquot; - 2

Hạ Vy và con trai thứ 2.

Là một người hoạt động trong làng giải trí nhất là nghề người mẫu rất cần giữ vóc dáng, vậy chị có chịu áp lực về việc tăng cân trong thai kỳ không?

Với tất cả các bà bầu thì việc tăng cân trong thai kỳ thực sự rất quan trọng, nó là yếu tố để cân bằng sự phát triển của thai nhi! Nhưng nếu tăng cân một cách vô tội vạ thì lại là nỗi lo và nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu. Vy cũng không ngoại lệ, Vy rất sợ chuyện tăng cân trong thai kỳ sẽ làm hỏng vóc dáng của mình nhưng không vì chỉ nghĩ cho bản thân mình mà Vy quên rằng Vy đang mang trong người sinh linh bé bỏng, nên việc ăn uống điều độ và tập luyện đúng bài tập đã giúp cho Vy dù tăng 8kg rồi nhưng nhìn vóc dáng cũng chưa bị phì nhiêu quá.

Thấy chị bầu bí những tháng cuối mà vóc dáng vẫn rất mi-nhon, chị có sợ tăng cân ít sẽ ảnh hưởng đến thai nhi?

Con đầu lòng của Vy từ khi mang thai tới khi sinh Vy chỉ tăng có 5kg và em bé sinh ra cũng đc 3,3kg nhưng có lẽ đấy là lúc trẻ nên cơ thể khác bây giờ, em bé thứ 2 Vy tăng tận 21kg và khi lên bàn đẻ là 69kg và Vy nghĩ chuyện tăng ít cân cũng không phải là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của nhai nhi. Vy chỉ thấy rằng chúng ta không nên có suy nghĩ "ăn cho hai người" mà hãy tìm hiểu ăn làm sao để mẹ khoẻ con khoẻ là tốt rồi.

Chế độ ăn uống trong thai kỳ của chị có gì đặc biệt để không bị tăng cân quá nhiều?

Vy có thói quen ăn rất ít tinh bột, cho đến tận bây giờ mỗi bữa Vy chỉ ăn có 1/2 bát cơm mà thôi. Nhưng bù lại Vy ăn rất nhiều dưỡng chất bổ sung đạm và hải sản còn các loại thịt Vy cũng gần như thi thoảng mới ăn. Nói chung Vy ăn vừa đủ no chứ không ép mình ăn lấy được.

Siêu mẫu Hạ Vy: quot;Sẽ làm việc đến tận ngày sinhquot; - 3

Bầu bí có ảnh hưởng gì nhiều đến công việc của chị không?

Vy vẫn là người trực tiếp đứng lớp của câu lạc bộ Trực Thuộc Hội Người Mẫu Việt Nam tại Hà Nội. Các hoạt động của công ty Vy vẫn tham gia đều đặn. Chỉ có hôm nào đứng lâu quá thì Vy thấy lưng mình mỏi nhừ nhưng về nhà được ông xã massage chút là lại khoẻ ngay.

Thấy chị vẫn làm việc “không biết mệt mỏi”, chị có lo mình làm việc quá sức có thể sẽ ảnh hưởng đến bé?

Vy không phải con người vì công việc mà sẽ đánh đổi tất cả, với Vy hạnh phúc gia đình và những đứa con ngoan, mạnh khoẻ mới là tất cả nên dù hoạt động lịch dầy đặc Vy vẫn cố sắp xếp lịch nghỉ ngơi cho riêng mình để không làm ảnh hưởng đến em bé.

Chăm sóc hai con nhỏ, là bà chủ của Venus với công việc bộn bề và lại có bầu, vậy có khi nào chị bị kiệt sức không?

Vy có hậu phương vững chắc là ông xã rồi nên Vy chưa bao giờ rơi vào trạng thái kiệt sức... Ông xã Vy là người tuyệt vời khi luôn cố gắng làm tròn bổn phận người cha và người đàn ông trong gia đình.

Động lực nào giúp chị luôn làm tốt vai trò làm mẹ cũng như vai trò quản lý công ty của mình?

Hạnh phúc gia đình là điều mà Vy đang được thượng đế ban tặng. Vy hiểu rằng chỉ có hạnh phúc gia đình mới cho ta một cuộc sống bình yên nên gia đình Vy là một động lực lớn lao trong việc giúp Vy làm tốt vai trò làm mẹ cũng như làm người chèo lái công ty.

Chị dự định bao giờ sẽ dừng công việc để nghỉ dưỡng sinh nở?

Vy sẽ làm việc cho đến tận ngày sinh mới nghỉ....

Siêu mẫu Hạ Vy: quot;Sẽ làm việc đến tận ngày sinhquot; - 4

Vòng 2 sau sinh luôn là nỗi lo của các mẹ nhất là với người làm trong nghề giải trí như chị, vậy chị đã có kế hoạch gì để giảm cân, giảm eo sau sinh?

Vy là giảng viên về người mẫu cho các học sinh của mình vậy nên nếu Vy không phải là tấm gương tốt thì sẽ không học sinh nào tìm đến với Vy nữa nên vòng 2 sau sinh chưa bao giờ là nỗi lo lắng của Vy cả. Vy có những bài tập mà chỉ trong vòng 5 ngày hoặc 1 tuần thì vòng 2 của Vy sẽ trở lại bình thường như lúc chưa sinh con.

Ồ ngưỡng mộ chị quá. Vậy sau sinh, chị định bao giờ sẽ trở lại với công việc?

Giống như em bé thứ 2 thì khoảng 1 tuần đến 10 ngày là Vy bắt tay trở lại với công việc rồi.

Cảm ơn chị rất nhiều!

Như Hoàn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu