Sinh con gái đầu lòng, cả nhà mừng hớn hở nhưng mẹ trẻ lại bật khóc không ngừng

Ngày 01/12/2018 15:54 PM (GMT+7)

Chia sẻ của bà mẹ trẻ trên một diễn đàn dành cho chị em phụ nữ nhận được sự đồng cảm của đông đảo mọi người.

“Cuộc đời này nhất định phải có một đứa con gái” – để làm đẹp cho chúng, để âu yếm vuốt ve, để chúng chăm sóc cho bố mẹ về già… là những lý do mà rất nhiều người cho rằng mình nhất định phải có một đứa con gái. Vậy nhưng có lẽ câu chuyện của bà mẹ trẻ Liu Ying (Vô Tích, Trung Quốc) được chia sẻ mới đây có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ thêm.

Chị Liu Ying là một giáo viên mầm non, hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều trẻ em nên chị có tình yêu đặc biệt với con trẻ. Chị cho biết chị rất thích các bé gái bởi chúng dễ thương, ăn mặc đẹp và hàng ngày chị đều tết tóc cho chúng.

sinh con gai dau long, ca nha mung hon ho nhung me tre lai bat khoc khong ngung - 1

Rất nhiều bà mẹ luôn khát khao sinh được một đứa con gái. (ảnh minh họa)

“Mình luôn khao khát có một đứa con gái ngay từ thời chưa lấy chồng và đến lúc kết hôn, mình cũng nói với ông xã về mong muốn này. May mắn là chồng mình rất ủng hộ và muốn có đứa con gái đầu lòng. Cầu được ước thấy, ngày mình biết đang mang trong bụng một bé gái, mình đã vỡ òa sung sướng.

Vậy nhưng các mẹ ạ, mình đã cảm thấy suy nghĩ của mình là sai lầm khi trải qua hết quá trình mang thai và sinh nở. Những tháng cuối thai kỳ, do mình tăng cân nhiều nên cơ thể sồ sề, vỡ nét hết cả, mặt biến dạng đến mức không nhận ra, mũi nở to. Mình còn bị chứng ngứa da suốt những tháng cuối thai kỳ khiến ăn không ngon ngủ không yên.

Chưa dừng ở đó, mình ám ảnh nhất là ngày đi đẻ. Mình đau bụng dữ dội nhưng cổ tử cung chỉ mở được 2 phân trong suốt 2 ngày. Sau 2 ngày đau đớn vật vã vì không thể đẻ thường, mình được chuyển đến phòng sinh mổ. Vậy là vừa phải chịu đau đớn khi chuyển dạ, vừa phải chịu đau sau sinh mổ khiến mình thực sự sợ hãi.

Ngay khi được ra viện, mình đã nói với chồng sẽ không bao giờ đẻ nữa. Và trong khi cả nhà vui mừng vì mình sinh được cô con gái vô cùng đáng yêu thì nói thật cứ nhìn con là mình lại bật khóc, nhiều khi chui vào nhà vệ sinh khóc một mình. Rồi con gái cũng sẽ lại phải chịu cảnh mang bầu, sinh con, chịu những nỗi đau đẻ, đau sau đẻ, cho con bú như mẹ… Nói thật là em thấy thương con khủng khiếp. Nếu cho chọn lựa lại, em thích đẻ con trai hơn các mẹ ạ”, chị Liu Ying viết.

sinh con gai dau long, ca nha mung hon ho nhung me tre lai bat khoc khong ngung - 2

Chị Liu Ying bật khóc khi sinh con gái vì thương cho tương lai của con. 

Những dòng chia sẻ của bà mẹ này ngay sau đó đã lan nhanh như virut trên mạng xã hội. Trong khi ở Trung Quốc vẫn nặng quan niệm trọng nam khinh nữ thì mong muốn đẻ con gái của bà mẹ này được quan tâm nhiệt tình. Tuy nhiên khi đưa ra lý lẽ của mình, nhiều bà mẹ sinh con gái cảm thấy vô cùng đồng cảm.

“Mỗi lần nghĩ con gái rồi lại vất vả như mình, đi làm về vẫn phải nấu cơm, rửa bát, rồi cũng phải mang bầu, sinh nở… nói thật là thương con lắm. Nhưng không đến nỗi bật khóc như bà mẹ này”, một bà mẹ khác chia sẻ.

“Bạn nói đúng suy nghĩ của mình luôn. Đẻ con gái mình cảm thấy thiệt thòi nhiều hơn”.

Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng bà mẹ này đang lo xa quá:

“Con gái có cái khổ cái sướng riêng, con trai cũng vậy. Chồng bạn cũng phải lo làm kinh tế, khi bạn đẻ thì lo chạy vạy bên ngoài. Bạn lo làm gì xa xôi”, một bà mẹ chia sẻ quan điểm.

Còn một mẹ bỉm sữa khác lại bình luận: “Con gái lấy được chồng tốt được cưng như công chúa chị ơi, sao phải nghĩ ngợi làm gì”.

Sinh con được 7 tháng thấy vợ kêu trong bụng chuyển động, chồng chột dạ vội đưa đi kiểm tra
Khi thấy bụng mình có những dấu hiệu khác thường, bà mẹ trẻ đã ngay lập tức đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện điều không thể tin được.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu