Sốc vì sinh con từ tinh trùng của bệnh nhân tâm thần

Ngày 11/04/2016 14:51 PM (GMT+7)

Một cặp đôi đồng tính nữ đang đệ đơn kiện một ngân hàng tinh trùng sau khi bị trao nhầm cho tinh trùng của một người đàn ông tâm thần phân liệt.

Cặp đôi đồng tính nữ Angela Collins và Margaret Elizabeth Hanson (sinh sống tại Port Hope, Ontario, Canada) đã quyết định chọn ngân hàng tinh trùng Xytex để có những đứa con vào năm 2006 bởi họ tin rằng đây là một địa chỉ tin tưởng, nổi tiếng nhất và đã được Bộ Y tế Canada chứng nhận.

Theo đơn kiện thì trước đó, ngân hàng tinh trùng Xytex thông báo nhà tài trợ tinh trùng cho cặp đôi có mã số 9623, sở hữu IQ 160, bằng cử nhân thần kinh học và bằng thạc sĩ trí thông minh nhân tạo. Hình ảnh anh ta lúc nhỏ và khi trưởng thành được đính kèm trong hồ sơ.

Sốc vì sinh con từ tinh trùng của bệnh nhân tâm thần - 1

Angela Collins quyết tâm kiện Xytex để đòi lại công bằng cho gia đình cô cùng nhiều cặp đôi khác.

Sốc vì sinh con từ tinh trùng của bệnh nhân tâm thần - 2

Angela Collins và con trai.

Tuy nhiên vào tháng 6 năm 2014, cặp đôi đã tình cờ phát hiện ra sự thật gây sốc thông qua một email gửi nhầm địa chỉ. Nhà tài trợ 9623 thực ra là James Christian Aggeles, 39 tuổi ở Georgia (Mỹ), một người đàn ông bị tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, tự kỷ, đã bỏ học, không bằng cấp, bị cáo buộc ăn trộm và đã có tiền án vào năm 2005. Ngoài ra anh ta còn phẫu thuật để xóa nốt ruồi trên má.

Ngoài em bé của cặp đôi Angela Collins và Margaret Elizabeth Hanson, Aggeles đã giúp sinh ra 36 đứa trẻ khác, bao gồm 19 bé trai và 17 bé gái cho 26 gia đình. "Thật khủng khiếp khi nghĩ con bạn có thể bị bệnh", Nancy Hersh, luật sư của Angela và Elizabeth bức xúc nói. Dù vậy Hersh cũng khẳng định việc kiện tụng không có nghĩa là các bà mẹ này không yêu thương con của họ.

Sốc vì sinh con từ tinh trùng của bệnh nhân tâm thần - 3

Xytex tuyên bố "đang xem xét và điều tra các cáo buộc" nhưng phủ nhận mọi chỉ trích cho rằng cơ sở này không tuân theo tiêu chuẩn xét nghiệm, kiểm tra người tài trợ tinh trùng.

Hiện tại, cặp đôi Angela Collins và Margaret Elizabeth Hanson đang phải chi nhiều tiền hơn để đánh giá sức khỏe của con trai họ để tốt nhất.

Về phía công ty Xytex, tuần trước họ tuyên bố "đang xem xét và điều tra các cáo buộc" nhưng phủ nhận mọi chỉ trích cho rằng cơ sở này không tuân theo tiêu chuẩn xét nghiệm, kiểm tra người tài trợ tinh trùng.

Minh Phương (Theo Theglobeandmail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu