Ông bố có 54 đứa con nhờ ‘tích cực’ hiến tinh trùng

Ngày 07/12/2015 13:53 PM (GMT+7)

Ông bố người Anh tự hào cho biết mình cảm thấy rất vui vì đã giúp được nhiều phụ nữ có một gia đình.

Người đàn ông trung niên có mái tóc ghi sáng này được ưu ái gọi bằng cái tên "máy làm em bé". Ông là Declan Rooney, 43 tuổi, người Anh, từng là một nghệ sĩ vẽ tranh graffiti và thiết kế web.  Declan Rooney bắt đầu hiến tinh trùng để giúp đỡ các phụ nữ khó có con tự nhiên vào tháng 3 năm ngoái và hiện tại ông đã có tới 54 đứa con.

Tuy nhiên trong số 54 đứa trẻ, có 8 bé là con của Rooney với bốn người phụ nữ ông “yêu” theo cách tự nhiên. Số còn lại đều là do ông hiến tinh trùng và được thụ tinh với trứng của người phụ nữ có nhu cầu. Hiện tại, Declan Rooney có quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác và bà này cũng rất ủng hộ việc làm của bạn trai.

Trong số những phụ nữ mang thai nhờ trứng của họ được thụ thai với tinh trùng của Rooney, có người còn tìm đến ông lần thứ hai, thậm chí có những người là chị em ruột trong một nhà và họ còn giới thiệu cho nhau. Do số lượng các bà mẹ xếp hàng để được nhận tinh trùng hiến tặng ngày một nhiều, ông Rooney còn phải cài đặt một ứng dụng trên điện thoại để phục vụ cho việc này. Ứng dụng sẽ cho phép họ làm việc với người hiến tặng và bỏ qua các kinh nghiệm lâm sàng khách quan.

Ông Rooney bế đứa con được sinh ra từ tinh trùng của mình với trứng một trong hai người của cặp vợ chồng đồng tính.

Mặc dù giúp đỡ được khá nhiều phụ nữ hiếm muộn sinh con nhưng việc làm của ông Declan đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận vì hiến tinh trùng vô tội vạ. Dù vậy, các trường hợp mang thai nhờ tinh trùng của ông ngày càng tăng. "Tôi là một người đàn ông tốt. Tại sao mọi người không hiểu là tôi chỉ đang muốn giúp đỡ mà thôi", ông nói.

Người đàn ông này cũng khẳng định khẳng định mình không nhận bất cứ khoản tiền nào ngoại trừ một lần duy nhất nhận chi phí xăng xe khi đi hiến tặng tinh trùng cho một người mẹ. "Những người hiến trứng được đối xử như thần thánh, trong khi người hiến tinh trùng thì lại bị xem như là những kẻ thô tục. Nhưng tôi không làm điều xấu, tôi không xấu hổ. Tôi đã giúp được khá nhiều phụ nữ tạo ra gia đình".

Phần lớn mọi người nhận tinh trùng của Rooney tại nhà, còn lại là ở khách sạn hoặc ở một nơi nào đó khác. Trong số 31 đứa trẻ được sinh ra bằng tinh trùng hiến tặng của Rooney có 17 bé trai và 14 bé gái. 15 đứa trẻ khác sẽ chào đời trong thời gian tới. Người đàn ông này cũng thừa nhận cảm thấy khá mệt mỏi khi thường xuyên phải xuất tinh và mới đây quyết định sẽ cắt bớt số tinh trùng hiến tặng. "Vừa hiến tinh trùng lại vừa phải phục vụ cả bạn gái là một công việc khá áp lực", ông nói. 

Declan cũng có những điều khoản nghiêm ngặt về dịch vụ của mình, chẳng hạn như không làm việc với những bà mẹ tương lai có thói quen hút thuốc hoặc quan hệ tình dục bừa bãi. "Ông bố được mệnh danh là máy sản xuất em bé" cũng kiểm tra kỹ càng năng lực tài chính của các cặp cha mẹ tương lai để chắc chắn họ có thể nuôi được đứa trẻ khi chào đời.

Theo Minh Phương (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu