'Sốt' xu hướng chụp ảnh sinh nở

Ngày 17/03/2014 10:20 AM (GMT+7)

Ngày càng nhiều sản phụ mong muốn được ghi lại những thước ảnh đón con chào đời để làm kỷ niệm.

Đối với nhiều phụ nữ, giây phút đón con chào đời là khoảnh khắc riêng tư mà chỉ họ, bác sĩ hoặc bà đỡ và có chăng là người chồng nữ biết. Thế nhưng cuộc sống hiện đại nên suy nghĩ của con người cũng tân tiến hơn. Họ muốn ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu này để chia sẻ với tất cả mọi người và để làm kỷ niệm cho tưng lai, để làm món quà cho con yêu sau này lớn lên. Vì thế mà dịch vụ chụp ảnh sinh nở ra đời.

Còn gì tuyệt vời hơn khoảnh khắc đau đẻ, khoảnh khắc con ra khỏi cơ thể mẹ, giây phút con bú dòng sữa ấm nóng đầu tiên… được ghi lại dưới góc máy của nhiếp ảnh gia. Xu hướng chụp ảnh sinh nở đã rất phổ biến ở Mỹ trong suốt mấy thập kỷ trở lại đây và bây giờ nó đã lan rộng ra toàn thế giới đặc biệt là những đất nước phát triển như Anh, Pháp, Nga. Tại Việt Nam, xu hướng này cũng bắt đầu nhen nhóm. (Mời các bạn xem bộ ảnh sinh mổ của mẹ Việt tại đây)

Sốt xu hướng chụp ảnh sinh nở - 1
Mẹ Janine Lewis bên nữ hộ sinh tại nhà. Cô đang mang bầu đôi và đã thuê một nhiếp ảnh gia riêng để chụp ảnh sinh nở.

Sốt xu hướng chụp ảnh sinh nở - 2
Nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại toàn bộ quá trình mang bầu và sinh nở của sản phụ

Theo thống kê mới nhất, ngày càng nhiều mẹ bầu sắp đến ngày sinh nở gọi điện cho nhiếp ảnh gia với yêu cầu được ghi lại khoảnh khắc sinh nở. Thông thường, các mẹ sẽ đặt trọn gói bộ ảnh sinh con từ khi mang bầu khoảng 3-5 tháng cho đến khi con yêu chào đời.

Tỷ lệ những bà mẹ có nhu cầu chụp ảnh sinh con đã tăng 112% so với thời điểm này năm ngoái, kết quả thống kê mới nhất cho biết. 20% các mẹ bầu được hỏi chia sẻ rằng họ đang cân nhắc hoặc sẽ thuê nhiếp ảnh gia để ghi lại khoảnh khắc sinh nở.

Janine Lewis, 29 tuổi sống ở Shrewsbury chào đón cặp song sinh vào giữa tháng 1/2014 và cô đã quyết định thuê nhiếp ảnh gia. Chia sẻ về sự lựa chọn của mình, cô nói: “Tôi chỉ đủ tỉnh táo để nhận biết được những cơn đau chuyển dạ và khi đứa con đầu chào đời, còn đến bé thứ 2, tôi dươgng như đã kiệt sức, chính những thước ảnh đã giúp tôi biết được hết quá trình sinh nở của mình. Tôi rất hài lòng với bộ ảnh này, những khoảnh khắc quý giá sẽ là món quà kỷ niệm tuyệt vời với gia đình tôi.”

Sốt xu hướng chụp ảnh sinh nở - 3
Giây phút bà mẹ trẻ đón con chào đời

Sốt xu hướng chụp ảnh sinh nở - 4
Cắt dây rốn cho bé sơ sinh

Sốt xu hướng chụp ảnh sinh nở - 5
Hạnh phúc của mẹ sau ca vượt cạn

Becky Williams – một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sinh nở chia sẻ: “Rất nhiều người nghĩ rằng những bức hình sinh nở đầy máu me thật đáng sợ nhưng thực tế không phải như vậy. Chúng tôi cố gắng chụp những bức ảnh sao cho chân thực nhưng cũng trang nhã và sinh động nhất. Những bức ảnh tôi đã chụp đều khiến gia đình sản phụ hài lòng.”

Chi phí cho một bộ ảnh sinh nở ở Anh hiện tại là khoảng 850-1000 bảng Anh (khoảng 25-35 triệu VNĐ).

Theo Thái Nam (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu