Sự ra đời của cậu bé "ánh sáng cuối đường hầm" và câu chuyện xúc động phía sau

Ngày 27/08/2017 15:37 PM (GMT+7)

"Chúng tôi đặt tên con là Lux, nghĩa là ánh sáng vì thằng bé không khác gì ánh sáng nơi cuối đường hầm với chúng tôi".

Không phải bà mẹ nào cũng đủ can đảm để chia sẻ với tất cả mọi người giây phút mình sinh con. Nhưng đối với Jen Robert (34 tuổi, sống tại Australia), cô luôn cảm thấy tự hào vì có thể chia sẻ khoảnh khắc chân thực và xúc động nhất khi cô nhìn thấy đứa con mình vừa sinh ra. 

su ra doi cua cau be "anh sang cuoi duong ham" va cau chuyen xuc dong phia sau - 1

Bức ảnh lột tả cảm xúc chân thật nhất của Jen khi sinh xong cậu con trai thứ 2.

Chia sẻ với Daily Mail, Jen cho biết phía sau bức ảnh đó là cả một câu chuyện dài và cô đã cảm ơn Chúa vì lần sinh này. "Phải mất đến 7 năm sau khi sinh Taj tôi mới có thể mang bầu bé tiếp theo", Jen nói. "Taj bị sinh non và những biến chứng khi sinh thằng bé khiến tôi mất đến gần 3 lít máu. Tôi đã được đưa đến bệnh viện để mổ cấp cứu. Tử cung của tôi không co bóp và bác sĩ đã lo rằng tôi có thể phải cắt bỏ nó.", Jen kể lại. 

su ra doi cua cau be "anh sang cuoi duong ham" va cau chuyen xuc dong phia sau - 2

Jen đã không giữ được đứa con trong lần mang thai thứ 2. 

Bà mẹ dũng cảm cho biết cô đã không biết bao nhiêu lần mất đi ý thức và lại tỉnh lại trong ca phẫu thuật đó. Cô cảm thấy như "mình đang chết dần" trong lần sinh đầu tiên. Khi Taj được 9 tháng tuổi, Jen được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Phải mất đến 7 năm cô mới có thể hạ quyết tâm sinh em bé tiếp theo. Nhưng thật không may, đứa con thứ hai của Jen đã chết lưu khi được 28 tuần 5 ngày. Cậu bé đã phải ra đi sớm từ khi chưa được nhìn thấy bố mẹ do hai hội chứng Wolf Hirschborn và Silverel Russel.

su ra doi cua cau be "anh sang cuoi duong ham" va cau chuyen xuc dong phia sau - 3

su ra doi cua cau be "anh sang cuoi duong ham" va cau chuyen xuc dong phia sau - 4

Cả gia đình đã đợi giây phút này hơn 7 năm.

Sự đau khổ và tổn thương mà Jen đã phải chịu đựng vì mất đi đứa con thứ hai thật sự không thể mô tả bằng lời. "Phải có một tang lễ cho đứa con tội nghiệp của tôi và việc phải giải thích điều này cho Taj, khi đó 6 tuổi thật quá đáng sợ". 

May mắn là ngay sau đó Jen đã tiếp tục thụ thai thành công. Thai kỳ hoàn toàn suôn sẻ cho đến khi cô bị vỡ màng ối gây ra rò ối lúc em bé mới 30 tuần tuổi. 4 tuần tiếp theo, Jen phải nằm theo dõi tại bệnh viện King Edward Memorial (phía tây Australia). Cuối cùng, con trai cô đã chào đời khi được 34 tuần. 

su ra doi cua cau be "anh sang cuoi duong ham" va cau chuyen xuc dong phia sau - 5

Em bé được đặt tên là "Ánh sáng" với ý nghĩa đặc biệt. 

Bức ảnh cô chia sẻ đã "bắt" được cảm xúc hoang mang của cô khi sinh bé. "Tôi đã rất sợ hãi và lo lắng rằng mình có thể mất con lần nữa. Lần đầu tiên tôi thấy thằng bé, cảm giác của tôi lại là không chắc chắn. Thật không thể tin rằng tôi vừa sinh được một đứa trẻ khỏe mạnh", Jen chia sẻ. 

su ra doi cua cau be "anh sang cuoi duong ham" va cau chuyen xuc dong phia sau - 6

"Bố đã chờ con rất lâu rồi".

Sau bao khó khăn, vất vả, cuối cùng vợ chồng Jen cũng thành công trong việc đem đến một đứa em trai cho Taj. Tên của em bé thứ hai cũng ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt. Jen tiết lộ: "Chúng tôi đặt tên thằng bé là Lux, nghĩa là ánh sáng vì thằng bé không khác gì ánh sáng nơi cuối đường hầm với chúng tôi". 

su ra doi cua cau be "anh sang cuoi duong ham" va cau chuyen xuc dong phia sau - 7

su ra doi cua cau be "anh sang cuoi duong ham" va cau chuyen xuc dong phia sau - 8

Sau lần đầu khó sinh và một lần thai chết lưu, Jen cũng không ngờ mình có thể an toàn sinh ra một cậu bé khỏe mạnh thế này.

Theo Vân Anh (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con