"Tôi sẽ cho con bú mẹ đến khi bé 10 tuổi!"

Ngày 02/06/2015 09:45 AM (GMT+7)

Người mẹ hiện tại vẫn đang cho con gái 5 tuổi bú cho biết, cô sẽ tiếp tục cho con bú đến khi cô bé lên 10 tuổi, tuy nhiên việc này không được sự ủng hộ của chồng.

Nói về việc nuôi con bằng sữa mẹ, Miira Dawson, 36 tuổi, sống tại Poole, Dorset cho biết: “noo-noo – thuật ngữ nói về việc cho con bú mẹ - chính là chìa khóa có lợi cho sức khỏe và chỉ số IQ của con gái mình Tara.”

Bà mẹ 36 tuổi này còn có một bé trai khác được 2 tuổi và hiện tại cô đang cho cả hai con bú mẹ 3 lần mỗi ngày và ngủ chung giường với chúng.

Mẹ Miira Dawson tiếp tục cho con bú khi con gái đã được 5 tuổi.

Hiện tại bà mẹ trẻ đang cho hai con bú cùng một lúc.

“Các mẹ cho con bú trong thời gian dài như tôi sẽ nhận thấy rất nhiều lợi ích tích cực với con cái của mình. Không chỉ gắn kết về mặt tình cảm, cho con bú đặc biệt tốt cho sức khỏe và chỉ số IQ của trẻ.”, mẹ Dawson nói.

Là một nhà nghiên cứu khoa học về sức khỏe của mẹ và bé nên mẹ Dawson hiểu rất rõ về tác dụng của việc cho con bú mẹ. Cô nói thêm: “Hầu hết mọi người đều hỏi tôi bao giờ dừng việc cho con bú lại nhưng tôi thấy việc này chẳng gây phiền hà gì. Chúng tôi vẫn ngủ cùng nhau, cho con bú 3 lần/ngày.”

Bà mẹ 36 tuổi cảm thấy không hề phiền hà trong việc cho con bú mẹ.

“Các con tôi cũng chưa một lần phải khóc trước giờ đi ngủ, ngủ một mình hay thức dậy trong đêm sợ hãi vì luôn có tôi bên cạnh. Tôi nghĩ không nên cho trẻ em ngủ một mình. Chúng chưa đủ phát triển về mặt tâm sinh lý để ngủ một mình. Có rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định việc cho con bú và ngủ chung với con sẽ giúp chúng tránh mắc hội chứng đột tử.”

Tuy nhiên, việc cho con bú mẹ quá lâu lại đang ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của bà mẹ này. Khi cả 3 mẹ con ngủ chung giường thì chồng Dawson phải ngủ trên một chiếc giường phụ khác. “Tôi không ngăn cản việc vợ mình cho con bú mẹ trong thời gian lâu như vậy nhưng nói thật là mối quan hệ của chúng tôi hiện tại đã có chút căng thẳng.”, anh Jim chồng Dawson cho biết.

Nhờ cho con bú mẹ, Miira Dawson cho hay con gái cô khỏe mạnh và thông minh hơn.

Dù vậy bà mẹ 36 tuổi vẫn quyết tâm tiếp tục cho hai con bú mẹ. “Tôi sẽ tiếp tục cho các con bú cho đến khi chúng 10 tuổi nếu sức khỏe của tôi cho phép.”, Dawson chia sẻ về kế hoạch trong tương lai của mình.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu