Tưởng chỉ bị tắc sữa, mẹ Bình Dương nuốt nước mắt đành cắt cụt tứ chi để được sống

Ngày 03/01/2019 11:31 AM (GMT+7)

Ban đầu chỉ là bị áp xe ngực, nào ngờ đâu tới viện, chị Thắm ngỡ ngàng khi kết quả xét nghiệm máu bị nhiễm trùng máu, dẫn tới suy tim, suy thận, rồi bị hoại tử tứ chi phải cắt bỏ.

“Chồng đi làm thủ tục cắt bỏ cho vợ đi. Nếu không thì vợ không giữ được mạng còn cắt bỏ thì có thể vợ được nhìn thấy con, ở bên con”, câu nói ấy của chị Dương Thị Thắm (28 tuổi, Bình Phước) khiến cho anh Trần Văn Tài (29 tuổi) bất ngờ. Vợ anh chỉ bị áp xe ngực, ốm sốt mấy ngày mà lại dẫn đến tình trạng nguy hiểm như vậy, bị nhiễm trùng máu, dẫn tới suy tim, suy thận, rồi bị hoại tử tứ chi phải cắt bỏ.

Trong khi anh vẫn chưa tin vào sự thực và vẫn còn đang hoang mang tìm số điện thoại về để hỏi ý kiến gia đình, thì chị Thắm - vợ anh đã cho anh câu trả lời. Anh không biết làm sao vợ mình có thể biết được sự thực này nhưng anh biết niềm hy vọng được sống ở bên con đã vượt lên trên tất cả nỗi đau mà vợ đang trải qua.

Tưởng chỉ bị tắc sữa, mẹ Bình Dương nuốt nước mắt đành cắt cụt tứ chi để được sống - 1

Chị Dương Thị Thắm ngày hạnh phúc chào đón con yêu. 

Sau cơn áp xe ngực, mẹ Bình Dương đau đớn quyết định cắt bỏ tứ chi

Vợ chồng anh Tài và chị Thắm mới hạnh phúc chào đón con trai đầu lòng vào ngày 17/11/2018 nặng 3,2kg. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc ấy chỉ mới vỏn vẹn nửa tháng thì “cơn bão” bắt đầu ập đến.

15 ngày sau sinh, chị Thắm bị tắc tuyến sữa, sốt nhẹ. Vì phụ nữ sinh xong hay bị trường hợp đó nên chị cũng nghe lời mách của hàng xóm lấy khăn nhúng nước ấm chườm trên ngực rồi lấy máy hút sữa hút ra. Thế nhưng bên ngực trái của chị vẫn bị đau nhức do áp xe.

Đến ngày thứ 3, cơn sốt nặng hơn, những cơn sốt nóng, lạnh khiến chị không thể trụ được và cũng không thể cố gắng cho con bú được sữa mẹ ở bên ngực phải nữa. Chồng chị phải đưa chị đi cấp cứu ngay trong đêm tại bệnh viện Quốc tế ở Bình Dương.

“Đi cấp cứu 2 giờ sáng ở Bình Dương đến 9 giờ sáng mới chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc đó bác sĩ xét nghiệm bị nhiễm trùng máu dẫn tới suy tim, suy thận, huyết áp còn ít, sau khi được cấp cứu huyết áp tăng lên ổn định vợ mình mới chuyển xuống Chợ Rẫy.

Lên đây vợ mình được kết luận bị sốc nhiễm trùng máu nặng dẫn tới suy tim, suy thận và huyết áp chỉ còn 60, nguy cơ tử vong cao. Ngay lập tức bác sĩ tiến hành lọc máu”, anh Tài kể lại.

Tưởng chỉ bị tắc sữa, mẹ Bình Dương nuốt nước mắt đành cắt cụt tứ chi để được sống - 2

Những ngày ngực trái bị tắc tuyến sữa đau nhức, chị vẫn cố gắng cho con bú bên ngực còn lại. 

Anh Tài cho biết, khi nhập viện, chị Thắm bị suy tim, tim yếu không đủ hoạt động nuôi cơ thể nên được bác sĩ cho sử dụng máy trợ tim. Tuy nhiên, tim yếu không bơm được máu xuống tứ chi nên dẫn tới hoại tử do vi rút trong máu.

Sau 2-3 ngày trợ tim, chị Thắm xuất hiện các bọc bóng nước ở tay chân dẫn ăn sâu vào. Cứ vậy hàng ngày từ tím 10 đầu ngón tay 10 đầu ngón chân rồi khô hết 10 đầu ngón tay, 10 đầu ngón chân và từ từ tím lên tay, lên hết cù chỏ tay, tím lên chân, lên cả đầu gối. Các bác sĩ cho biết phải cắt bỏ tứ chi để ngăn chặn hoại tử lan rộng hơn.

“Bác sĩ thông báo phải cắt bỏ tứ chi để ngăn chặn tình trạng hoại tử lan rộng và nói mình chuẩn bị làm thủ tục cắt bỏ cho vợ. Mình đang chần chừ hỏi gia đình xem còn cách nào không. Vô thăm vợ, vợ mình bảo: “Đi làm cắt bỏ cho vợ đi, nếu không cắt thì không giữ được mạng còn cắt bỏ thì vợ có thể nhìn thấy, con ở bên con”.

Hóa ra trước khi bác sĩ gọi mình lên thông báo, vợ mình đã biết được vì nghe bác sĩ khám nói chuyện với nhau. Vợ mình chấp nhận bỏ tứ chi để sống ở bên con. Nghe xong mình không gọi điện về nhà nữa mà quyết định luôn”, anh Tài tâm sự.  

Mỗi lần vợ khóc lại gọi điện thoại để vợ nhìn con

Sau khi quyết định, ca phẫu thật cắt bỏ tứ chi của chị Thắm diễn ra nhanh chóng. Mặc dù quyết tâm cắt bỏ để được ở bên con nhưng sau khi phẫu thuật xong chị vẫn khóc và buồn rất nhiều bởi từ một người khỏe mạnh giờ đây chị mất đi đôi tay, đôi chân, phải có người chăm sóc. Chị không còn bế được con, không còn làm những việc mình mong muốn dành cho con và không còn thể dắt con đi chơi được nữa.

Anh Tài kể, từ khi vợ nằm viện, đặc biệt sau khi vợ phẫu thuật xong, anh phải túc trực 24/24 bên chị. 3h chiều sau khi chị phẫu thuật kết thúc, anh được vào với vợ và phải động viên vợ để vượt qua những khó khăn này. Mỗi lần vợ khóc, anh lại lấy điện thoại gọi điện về nhà để vợ được nhìn thấy con, lấy động lực vượt qua tất cả.

“Mình nói với vợ mọi chuyện không may thì chấp nhận, miễn là được sống về nhà với con còn mọi chuyện tính sau. Mình cũng buồn không giấu đi đâu nhưng thôi phải chấp nhận mọi hoàn cảnh xảy ra, không chấp nhận được là mất trắng toàn bộ.

Mỗi lần mẹ vợ mình đến thăm có nói vài câu xúc động 2 mẹ con lại khóc nhiều, mỗi lần khóc mình lại gọi về để ông bà nội đưa cu ra động viên mau khỏe về nhà với con. Vợ mình cũng nguôi ngoai”, anh Tài kể.

Tưởng chỉ bị tắc sữa, mẹ Bình Dương nuốt nước mắt đành cắt cụt tứ chi để được sống - 3

Chị Thắm sau khi phẫu thuật vẫn còn khá mệt. Hiện nay nhờ động lực về với con và sự động viên của mọi người chị đã nguôi ngoai phần nào. 

Đã gần nửa tháng sau khi phẫu thuật cắt bỏ, hiện giờ chị Thắm ổn định hơn, chị hoàn toàn ngưng lọc máu, lọc thận, chỉ phải thở oxy, truyền nước, thuốc. Ngày nào anh Tài cũng ở bên chị phụ giúp những việc cần, đỡ đần chị rồi mua cháo cho chị ăn chóng khỏe. Anh là nguồn động viên và là chỗ dựa vững chắc cho chị những ngày này.

Kể từ khi đưa vợ đi viện, anh Tài cũng chưa được về nhà thăm con, con trai anh chị phải nhờ ông bà nội và em gái chăm sóc. Mặc dù không có mẹ nhưng nhờ em gái quen biết đi xin sữa nên con trai cũng được ăn sữa mẹ trong những ngày thiếu vắng chị Thắm.  

Mấy ngày nay, khi nghe bác sĩ nói có thể tuần này được về nên tâm trạng chị Thắm phấn khởi hẳn lên. Đặc biệt 3 ngày nay mọi người đến thăm, động viên nên chị cũng nguôi ngoai phần nào, có nhiều động lực hơn để được về với con.

“Nghe bác sĩ nói tuần này có thể được về nên vợ mình khác lắm, ăn được gần 10 ngàn cháo, uống sữa, hoa quả nữa. Hôm nay bác sĩ khám không thấy bảo gì không biết mấy hôm nữa thế nào”, anh Tài phấn khởi.  

Tưởng chỉ bị tắc sữa, mẹ Bình Dương nuốt nước mắt đành cắt cụt tứ chi để được sống - 4

Con trai là động lực để chị vượt qua tất cả. 

Anh Tài cho biết, “cơn bão” ập đến gia đình quá bất ngờ, nhiều chuyện đổ xuống đầu nhưng anh đều cố gắng gạt bỏ mọi suy nghĩ đi để lo cho vợ khỏe về nhà thăm con. Con là động viên tinh thần lớn nhất những ngày qua của vợ chồng anh.

Còn đối với anh, dù khó khăn thế nào anh còn sức trẻ sẽ cố gắng lo cho 2 mẹ con, trả nợ chi phí điều trị khoảng hơn 400 triệu những ngày qua và chuẩn bị chi phí lắp tay chân giả cho vợ khi vết thương lành, chai đi.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với anh Trần Văn Tài - chồng chị Thắm, số điện thoại 0937629491. Hoặc địa chỉ nhà chị Dương Thị Thắm, tổ 3, ấp 1, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. 

Bị chế giễu to béo mà mãi không chửa, cặp đôi Hà Nội miệt mài bán bưởi quyết tìm con
4 lần hỗ trợ sinh sản không thành công, những tưởng phải đi xin trứng vì bị suy buồng trứng, chồng tinh trùng dị dạng 100% nhưng cuối cùng hạnh phúc...
Theo Hồng Nhung (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh