Tưởng được hạnh phúc sau 4 lần sảy thai, mẹ bầu lại nhận tin sét đánh ở tuần thứ 18

Ngày 24/11/2017 05:34 AM (GMT+7)

Khi Hayes đã gần như từ bỏ hoàn toàn hi vọng được làm mẹ, cô lại bất ngờ một lần nữa mang thai. Thế nhưng, thay vì niềm hạnh phúc khi được thông báo về "em bé cầu vồng" của mình, cô lại phải chia sẻ một tin tức đau lòng.

Courtney Hayes, hướng dẫn viên bơi lội 33 tuổi, đồng thời là một bà chủ nhỏ, đã dành rất nhiều thời gian mơ ước về viễn cảnh mình được thông báo với mọi người về "em bé cầu vồng" của mình.

Sau bốn lần sảy thai, Hayes đã gần như từ bỏ mọi hi vọng. Vì thế, lần đầu tiên trong cuộc đời, cô quyết định thỏa hiệp với số phận. Hai tháng sau lần sảy thai thứ 4, cô đi du lịch cùng với những người bạn đến hồ Tahoe để giải tỏa tâm lí. 

Tưởng được hạnh phúc sau 4 lần sảy thai, mẹ bầu lại nhận tin sét đánh ở tuần thứ 18 - 1

Cô và chồng mình, anh Josh, đã quyết định sẽ nhận con nuôi, một quyết định có vẻ "an toàn hơn" với họ.

Thay vì cố gắng tập trung vào việc mang thai, giữ thai hay mất đi một em bé - những suy nghĩ đã nhấn chìm cô suốt 18 tháng vừa qua, Hayes cho biết, cô chỉ đơn giản là chấp nhận để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Cô bơi trong hồ nước 55 độ C, chạy hơn 20 cây số lên và xuống một ngọn núi, làm tất cả những thứ khiến cô cảm thấy được là chính mình trở lại mà không hề lo lắng rằng chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

"Tôi cứ cười cho đến khi tôi bật khóc, tôi ăn rất nhiều, uống một chút rượu, và cảm thấy rằng mình đã trở lại là chính mình", cô nói. "Nụ cười của tôi đã không còn giả tạo như trước nữa. Việc cố gắng mang thai, giữ thai đã ăn mòn con người tôi, vì thế, việc coi mọi thứ nhẹ nhàng trở lại khiến tôi rũ bỏ được gánh nặng vẫn đè nén trong lòng mình".

Tưởng được hạnh phúc sau 4 lần sảy thai, mẹ bầu lại nhận tin sét đánh ở tuần thứ 18 - 2

Hayes đã cố gắng tìm lại sự bình yên trong lòng mình.

Nhưng chỉ ít ngày sau khi cô trở về từ chuyến đi vui vẻ, thư giãn, cô nhận ra có một điều gì đó đã thay đổi. Sau 4 lần mang thai, cô đã sớm rèn luyện được bản năng nhận biết dấu hiệu có thai. Kết quả thử thai sau đó đã xác nhận rằng cô thực sự đã mang thai. Dù vui mừng, chồng Hayes vẫn không tránh khỏi lo lắng rằng đây có thể lại là một sự mất mát nữa sẽ khiến vợ mình tuyệt vọng như thế nào, sau khi cô đã rất vất vả mới có thể tìm lại sự bình yên cho bản thân.

Tưởng được hạnh phúc sau 4 lần sảy thai, mẹ bầu lại nhận tin sét đánh ở tuần thứ 18 - 3

Mỗi tuần trôi qua, sự háo hức chờ đợi của hai vợ chồng ngày càng lớn dần lên.

Đến tuần thứ 14, cặp đôi bắt đầu nói về "khi nào mình có thể được gặp con" thay vì "nếu mình có thể được gặp con". Sau bài kiểm tra định kì vào tuần thứ 18, 2 vợ chồng đã có thể an tâm hơn một chút về em bé của mình.

Nhưng có lẽ, đối với Hayes và Josh, hạnh phúc quả thật ngắn chẳng tày gang khi bác sĩ đi vào và thông báo rằng có vấn đề gì đó với tim của bé trai trong bụng Hayes. Tin tức sét đánh ngang tai này quả thực khiến Hayes hoàn toàn chấn động.

Con trai của Hayes đã mắc phải chứng bệnh tim bẩm sinh với tên gThân chung động mạch (Truncus Arteriosus). Đây là bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp, nằm trong nhóm bệnh nối liền bất thường tâm thất và đại động mạch. Dù chỉ có thể xác định chắc chắn mức độ nghiêm trọng của khuyết tật tim khi bé chào đời, một ca phẫu thuật mở tim là điều bắt buộc.

Tưởng được hạnh phúc sau 4 lần sảy thai, mẹ bầu lại nhận tin sét đánh ở tuần thứ 18 - 4

Vậy là, thay vì tận hưởng niềm hạnh phúc tràn bờ khi thông báo về "em bé cầu vồng" của mình, Hayes giờ đây lại phải đăng tải tin tức đau lòng về những vấn đề sức khỏe mà em bé của mình gặp phải.

Sau đó, Hayes và Josh bắt đầu cố gắng tìm kiếm và sàng lọc những thứ mà con trai họ có thể sẽ cần đến khi bé chào đời, tìm cách đối mặt với một tương lai hoàn toàn khác biệt so với những gì họ có thể tưởng tượng trước đó, và, quan trọng nhất, vật lộn để tìm kiếm dũng khí để chiến đấu vì em bé mà họ đã mơ ước bấy lâu.

"Tôi có những ngày tốt đẹp và những ngày tồi tệ. Nó là một mớ hỗn độn các loại cảm xúc khác nhau. Tôi cực kì hạnh phúc khi được trải qua một giai đoạn của thai kì mà tôi chưa từng dám mơ đến. Có những khoảnh khắc tôi cảm thấy cực kì biết ơn số phận đã mang em bé đến với tôi. Bé thực sự là một phép màu. Thế nhưng, nỗi lo sợ về một tương lai mờ mịt cứ cuốn lấy tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi có thể cảm nhận được nỗi đau có thể so sánh với những lần sảy thai như bây giờ, nhưng ngày chúng tôi phát hiện căn bệnh của bé chính là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi", Hayes chia sẻ. 

Tưởng được hạnh phúc sau 4 lần sảy thai, mẹ bầu lại nhận tin sét đánh ở tuần thứ 18 - 5

"Mặc dù đây không phải là cách mà tôi đã mong đợi, tôi vẫn luôn tin rằng em bé đến với vợ chồng tôi mang theo một ý nghĩa đặc biệt."

Hiện tại, Hayes và chồng mình đang chuẩn bị chuyển đến Philadelphia. Bác sĩ của cô muốn cô ở đó vào tuần thứ 32 của thai kì. Khi cô sinh, con trai của cô sẽ nhanh chóng trải qua ca phẫu thuật đầu tiên ở Bệnh viện Nhi Philadelphia.

"Chỉ riêng sự thật rằng bé còn ở đây và vẫn còn lớn dần trong bụng tôi đã cho tôi bết rằng con trai của mình thật sự đặc biệt, và là một chiến binh dũng cảm", Hayes chia sẻ. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nam Phương (Dịch từ The Babble) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu