Vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ ngỡ ngàng khi biết mình mang bầu 7 tháng

Ngày 29/06/2016 13:45 PM (GMT+7)

“Kinh nguyệt đều đặn” mà bà mẹ này nói đến thực chất là tình trạng xuất huyết âm đạo do cô bị nhau thai tiền đạo.

van co kinh nguyet, ba me ngo ngang khi biet minh mang bau 7 thang - 1

Bà mẹ không hề biết mình mang thai cho đến trước khi em bé chào đời 4 ngày. 

Bé Nicole Lynn Bartelstein chào đời vào thứ 5 tuần trước và chỉ nặng có chưa đầy 1kg. Bé chỉ được phát hiện đang nằm trong bụng chị Emily Sanders khi mẹ của bé phải vào viện cấp cứu vì chứng chuột rút nghiêm trọng. Emily đã vô cùng ngạc nhiên và sốc khi kỹ thuật viên phòng lab cho biết cô đang mang thai. Khi cô báo tin này cho chồng sắp cưới, đầu dây bên kia cũng hoàn toàn im lặng vì quá bất ngờ.

Lý giải về điều này, Emily cho biết “Tôi bị nhau thai tiền đạo, tức là nhau thai nằm không đúng vị trí khiến máu đóng cục nên tôi không hề cảm thấy chuyển động của bé. Ngoài ra tôi bị xuất huyết nên nghĩ rằng đó là kinh nguyệt bình thường chứ không hề biết đang có bầu”.

Hình ảnh siêu âm lúc đó cho thấy em bé trong bụng của Emily đang ở tư thế đứng thay vì tư thế của một thai bình thường, chính vì vậy nên bụng cô rất phẳng và không biết đang có thai.

Thậm chí trước đó, bà mẹ này còn giảm tới gần 4kg trong vòng 7 tháng và cô vẫn đi leo núi cùng chồng sắp cưới cách đây 2 tuần.

van co kinh nguyet, ba me ngo ngang khi biet minh mang bau 7 thang - 2

Vì bị xuất huyết âm đạo do nhau thai tiền đạo nên cô đã nghĩ mình vẫn có kinh nguyệt mình thường. 

Bác sĩ Melissa Dennis, giám đốc bệnh nơi Emily sinh con giải thích rằng tình trạng hiếm gặp này chỉ xảy ra với tỉ lệ dưới 1%. “Khi bị nhau thai tiền đạo, phụ nữ bị xuất huyết âm đạo nhưng không cảm thấy đau đớn nên chỉ nghĩ đó là một kỳ kinh bình thường”.

Vì tình trạng của mình, Emily buộc phải sinh sớm bằng cách mổ cấp cứu vào ngày 16/6, chỉ 4 ngày sau khi cô biết mình đang mang thai. Bé Nicole Lynn sẽ được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện có thể sẽ đến tận tháng 9 mới được về nhà. 

Trước đây cũng từng có một bà mẹ mang thai đến tháng thứ 9 vẫn có kinh nguyệt bình thường khiến mọi người không khỏi bất ngờ. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh non