Võ Hoàng Yến đã bắt đầu ra dáng mẹ bầu hơn khi mang thai ở tháng thứ 4.
Nếu được hỏi hạnh phúc khi mang thai là gì, có lẽ tất cả các mẹ đều có đáp án chung là em bé khoẻ mạnh. Dù cho khuôn mặt của mẹ có xấu đi một chút vì nổi mụn, vì sạm da hay như siêu mẫu Võ Hoàng Yến chia sẻ rằng mặc dù hiện tại cô đã tăng 7kg trong thai kỳ nhưng vẫn luôn có cảm giác vui vẻ và hạnh phúc.
Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Võ Hoàng Yến cho biết chưa bao giờ cô tăng 7kg mà lại thấy yêu đời, vui vẻ như hiện tại.
Võ Hoàng Yến đang tận hưởng những ngày mang thai tràn ngập hạnh phúc.
Có thể thấy sau khi tăng cân nhìn Võ Hoàng Yến có da có thịt hơn, nhìn kỹ xuống vòng 2 thì có thể nhận thấy bụng bầu cũng lớn hơn khi bắt đầu bước vào tháng thứ 4 thai kỳ. Mặc dù Võ Hoàng Yến trước đó cũng phải qua thời gian ốm nghén nhưng thần thái và nhan sắc của cô vẫn rạng rỡ, thậm chí càng nhuận sắc hơn khi mang thai.
Võ Hoàng Yến nhuận sắc hơn khi mang bầu.
Trước đó, Võ Hoàng Yến từng chia sẻ vì khát khao làm mẹ nên sau khi đăng ký kết hôn, người mẫu đã chọn mang thai theo phương pháp IVF (thụ tinh ống nghiệm) do vợ chồng sống xa cách, áp lực về tâm lý nên không dễ thụ thai tự nhiên. “Tôi nhờ đến sự tiến bộ của y khoa để có thể chủ động, sớm thỏa mong ước làm mẹ”, Võ Hoàng Yến chia sẻ.
Khi mang thai đến tuần thứ 15, người mẫu còn khiến nhiều người bật cười vì cho biết tới thời điểm này cô vẫn chưa tin mình có bầu, “thấy vẫn nhoi và lâu lâu vẫn bị mẹ nhắc nhở”, Võ Hoàng Yến hài hước cho biết.
Võ Hoàng Yến trở nên dịu dàng hơn khi mang thai.
Trên thực tế, khi mang thai, tăng cân là một phần bình thường và cần thiết trong quá trình phát triển của thai nhi và sự thay đổi cơ bản của cơ thể của mẹ bầu. Tuy nhiên, việc tăng cân nên được kiểm soát để đảm bảo sức khỏe tốt cho mẹ và thai nhi.
Tăng cân khi mang thai thường được căn cứ vào chỉ số khối cơ thể (BMI) của người mẹ trước khi mang thai. Dưới đây là một hướng dẫn tổng quát:
- Nếu mẹ bầu có BMI thấp trước khi mang thai (dưới 18.5) thì có thể cần tăng cân từ 12.5kg đến 18kg trong suốt thai kỳ.
- Nếu mẹ bầu có BMI trung bình trước khi mang thai (từ 18.5 đến 24.9) thì nên tăng cân từ 11.5kg đến 16kg.
- Nếu mẹ bầu có BMI cao trước khi mang thai (từ 25 đến 29.9) thì nên tăng cân từ 7kg đến 11.5kg là phạm vi phù hợp.
- Nếu mẹ bầu có BMI béo phì trước khi mang thai (30 trở lên) thì nên tăng cân từ 5kg đến 9kg.
Việc tăng cân nên được thực hiện bằng cách ăn uống lành mạnh và cân đối chứ không phải bằng cách ăn quá nhiều. Mẹ bầu nên tập trung vào việc bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bao gồm rau, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, thịt, cá, đậu, sữa và sản phẩm từ sữa. Cố gắng tránh các thực phẩm có nhiều calo mà thiếu chất dinh dưỡng như thức ăn nhanh, thức uống có ga và đồ ngọt.
Ngoài ra, việc duy trì một lịch trình tập luyện nhẹ nhàng và thường xuyên dưới sự giám sát của bác sĩ cũng có thể hỗ trợ mẹ bầu duy trì trọng lượng cân đối khi mang thai.
Dưới đây là một số bí quyết giúp mẹ bầu chọn đúng loại thực phẩm
Thức ăn
- Trong ba tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu vẫn nên tiếp tục duy trì lượng thức ăn như trước khi khi mang thai, bổ sung nhiều thực phẩm chứa acid folic.
- Ba tháng sau khi mang thai, cơ thể mẹ bầu bắt đầu cần nhiều calo hơn và cần thêm 300 calo mỗi ngày. Điều này tương đương với lượng calo của một ly sữa nguyên cám hoặc một miếng gà.
- Trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung thêm 500 calo mỗi ngày, tương đương với một túi kem phô mai hoặc một chén cá..
- Cố gắng ăn ít nhất 4 loại rau và 2 loại trái cây mỗi ngày. Ăn đầy đủ chất xơ cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón.
- Tránh thực phẩm sống, thịt chưa nấu chín, các món ăn lạnh vì điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh do vi khuẩn từ thực phẩm.
Bổ sung nước
- Phụ nữ mang thai được khuyến cáo uống ít nhất 2,3 lít nước mỗi ngày.
- Tránh uống đồ uống nhiều đường.
- Ngoài việc uống nước đun sôi đơn giản, có nhiều cách để bổ sung nước khi mang thai, bao gồm trà thảo mộc không chứa caffeine, nước trái cây, sữa đậu nành và nước ép trái cây.