Sau đám cưới, Chu Thanh Huyền kể về những ngày “chan cơm bằng nước mắt” khi mang thai 3 tháng đầu

Thy Dung - Ngày 10/04/2024 11:00 AM (GMT+7)

Chu Thanh Huyền đã có những trải lòng trong thời gian mang thai 3 tháng đầu.

Nếu như trước đó diễn viên Phương Oanh hay Ly Kute đã có khoảng thời gian vật vã khi trải qua giai đoạn ốm nghén thì với Chu Thanh Huyền, nàng WAG lại có một trải nghiệm nhẹ nhàng hơn một chút trong thời gian mang thai 3 tháng đầu

Chu Thanh Huyền và Quang Hải là cái tên được netizen nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Đặc biệt kể từ khi Chu Thanh Huyền chính thức gia nhập hội mẹ bầu thì người đẹp càng được chú ý hơn bởi nhan sắc “đỉnh chóp” không có chút gì giống bầu bí khi mang thai của mình.

Mới đây khi xuất hiện trong đoạn livestream trên trang cá nhân, mẹ bầu Gen Z diện váy bầu ca rô đỏ lộ rõ bụng bầu. Trước đó khi được hỏi về vấn đề ốm nghén khi mang thai, Chu Thanh Huyền chia sẻ: "Em trộm vía cũng không bị nghén gì đâu. Ba tháng đầu, người ta gọi là chan cơm bằng nước mắt, không phải bị nôn nhưng nhìn cái gì cũng sợ. Sau đấy em đã hết nghén rồi, sau 2-3 tháng đầu. Bây giờ em Huyền đã bình thường rồi, trộm vía”.

Chu Thanh Huyền quay trở lại công việc kinh doanh sau đám cưới.

Chu Thanh Huyền quay trở lại công việc kinh doanh sau đám cưới.

Có thể thấy so với nhiều người thì biểu hiện nghén của nàng WAG có vẻ nhẹ nhàng hơn khi không bị nôn ói mà chỉ dừng ở cảm giác nhìn cái gì cũng sợ. Hiện tại Chu Thanh Huyền đã bắt đầu cảm thấy ổn định hơn khi vượt qua giai đoạn ốm nghén đầu thai kỳ.

Chu Thanh Huyền cùng Quang Hải rạng rỡ trong tiệc mừng đám cưới mới đây.

Chu Thanh Huyền cùng Quang Hải rạng rỡ trong tiệc mừng đám cưới mới đây. 

Trong thời gian này, mặc dù vừa bận rộn tổ chức đám cưới xong nhưng người đẹp đã quay trở lại công việc kinh doanh. Chu Thanh Huyền cho biết vì lo cho sức khoẻ của vợ nên Quang Hải đã đề nghị cô cân nhắc nghỉ việc livestream, tuy nhiên, mẹ bầu gen Z cảm thấy buồn chán khi không làm gì nên vẫn lên mạng vừa chốt đơn vừa tâm sự cùng hội chị em phụ nữ. Không chỉ vậy, chàng cầu thủ còn rất quan tâm đến vợ khi tranh thủ thời gian rảnh để dẫn vợ bầu đi spa massage thư giãn.

Chu Thanh Huyền rạng rỡ hơn khi vượt qua 3 tháng đầu mang thai.

Chu Thanh Huyền rạng rỡ hơn khi vượt qua 3 tháng đầu mang thai.

Thông thường cảm giác nghén sẽ hết sau giai đoạn 3 tháng đầu và điều này cũng hoàn toàn đúng với Chu Thanh Huyền. Nguyên nhân chính của việc ốm nghén thường giảm hoặc kết thúc sau 3 tháng đầu của thai kỳ chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, một số giả thuyết dưới đây có thể giải thích hiện tượng này:

- Thay đổi hormon: Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể sản xuất một lượng lớn hormone tăng sinh, đặc biệt là hormone progesterone và human chorionic gonadotropin (hCG). Những thay đổi này có thể gây ra cảm giác ốm nghén. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này, mức hormon trong cơ thể thường ổn định hoặc giảm đi, dẫn đến giảm cảm giác ốm nghén.

- Thích nghi của cơ thể: Cơ thể của phụ nữ có khả năng thích nghi với các thay đổi trong thai kỳ. Sau khi vượt qua giai đoạn ban đầu, cơ thể có thể thích nghi và quen với sự thay đổi hormon, dẫn đến giảm cảm giác ốm nghén.

- Phát triển cơ quan thai nhi: Trong 3 tháng đầu, cơ quan thai nhi, như hệ tiêu hóa và hệ thần kinh, đang phát triển nhanh chóng. Sự phát triển này có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và gây ra cảm giác ốm nghén. Khi cơ quan thai nhi đã phát triển đủ để hoạt động tốt hơn, cảm giác ốm nghén thường giảm đi.

3 kiểu phụ nữ dễ bị ốm nghén

- Phụ nữ có khứu giác nhạy cảm

Có thể thấy sau khi mang thai, kết hợp với sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể, khứu giác sẽ trở nên nhạy cảm hơn với mùi của một số loại thức ăn, mùi hương mạnh hoặc mùi lạ từ xăng dầu, nước hoa… đều khiến mẹ bàu cảm thấy dễ buồn nôn.

- Phụ nữ mang thai có hệ tiêu hóa và dạ dày kém

Đối với phụ nữ mang thai việc tiêu hóa thức ăn chủ yếu dựa vào nhu động đường tiêu hóa, nếu bình thường chức năng tiêu hóa đã kém, dễ mắc các triệu chứng khó tiêu thì khi mang thai người mẹ dễ gặp phải tình trạng ốm nghén. Vì vậy để hạn chế hiện tượng ốm nghén, trước khi mang thai, mẹ bầu cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, chủ động đi khám và điều trị khi có dấu hiệu đau dạ dày, khó tiêu… để có thai kỳ khỏe mạnh hơn.

- Phụ nữ thường bị say tàu xe hoặc say sóng

Nếu mẹ bầu bị say tàu xe, say sóng trước khi mang thai thì khả năng ốm nghén khi mang thai cũng sẽ rất cao.

Bà bầu Gen Z Chu Thanh Huyền khoe nhan sắc u mê không lối thoát nhưng bị nhắc nhở 1 điều
Khi đăng tải video về chuyến đi trăng mật sau đám cưới, nàng WAG Chu Thanh Huyền đã gây tranh cãi trái chiều về bữa ăn sáng trong thời gian đang mang...

Nhân vật mang bầu

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ốm nghén