'Vỡ kế hoạch', mẹ mang bầu 4 thai

Ngày 01/08/2014 09:51 AM (GMT+7)

Dù không áp dụng các phương pháp hỗ trợ thụ thai nhưng mẹ Melissa Reid đã mang thai 4 sau 5 lần sinh nở trước đó.

Melissa Reid và chồng cô – Matt đã trở thành bố mẹ của 9 đứa con chỉ sau 6 lần sinh nở. Họ vô cùng hạnh phúc vì ca sinh 4 hôm 28/7 vừa qua đã thành công.

Trước ca sinh này, bà mẹ 30 tuổi đã có 5 đứa con. Lần mang thai thứ 6 này nằm ngoài kế hoạch của hai vợ chồng bởi họ không muốn sinh thêm con nữa. Nhưng lỡ có bầu rồi thì hai vợ chồng vẫn quyết định để đẻ và thật bất ngờ đó là một ca mang bầu 4.


Mặc dù được sinh trước ngày dự sinh là 17/9 nhưng may mắn cả 4 trẻ đều không mắc biến chứng gì.

Các bé đã được chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tại bệnh viện đại học Colorado ở tuần thứ 33 thai kỳ. Cân nặng của các bé lần lượt là: Ryder Lee Reid – là bé đầu tiên được sinh ra và nhỏ nhất với  1,3kg. Aela Ann đã tới tại 1,8kg; Kamden Chad nặng trong lúc 1,4kg và Brinlee Diane bước vào thế giới tại 1,6kg.

Ca thụ thai tự nhiên 4 thai này đã khiến chính các chuyên gia sản khoa cũng bất ngờ. Tiến sĩ Meghan Donnelly mổ để cho Melissa chia sẻ: “Trường hợp của sản phụ Melissa khả hiếm chiếm khoảng 1/ hàng triệu ca. Thậm chí chúng tôi không thể định lượng được độ hiếm đến mức thế nào.”


Việc mang thai lần này không nằm trong kế hoạch của cặp đôi Melissa và Matt


Bụng bầu của Melissa rất lớn.

Mặc dù được sinh trước ngày dự sinh là 17/9 nhưng may mắn cả 4 trẻ đều không mắc biến chứng gì. “Cả 4 bé đều rất hồng hào, khóc to và đang phát triển tốt.”, tiến sĩ Donnelly nói. Tuy nhiên các bác sĩ cũng cho biết chúng sẽ cần đến 6-8 tuần ở bệnh viện để được chăm sóc đặc biệt trước khi trở về nhà với 5 anh chị em khác.

Chia sẻ về cảm xúc khi biết vợ mang bầu 4 bé, anh Matt cho biết: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Mặc dù cả hai vợ chồng đều không có kế hoạch sinh con nhưng đó như món quà mà Thiên Chúa đã ban cho gia đình tôi”.

Trước đó, cặp vợ chồng Melissa và Matt đã có 5 bé, 11 tuổi, 9 tuổi, 6 tuổi, 5 tuổi và 18 tháng tuổi.

Theo Thái Nam (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu