12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc

Ngày 31/08/2016 16:38 PM (GMT+7)

Có rất nhiều những nhầm lẫn trong quá trình nấu nướng mà chị em thường gặp phải khiến chất lượng món ăn không còn hấp dẫn.

1. Cho quá nhiều đồ ăn trong chảo

Bạn cần lưu ý, nếu muốn thịt áp chảo có bề mặt giòn ngon, bạn chỉ nên cho ít thịt vào chảo. Nếu không, khi cho quá nhiều thịt vào, thịt sẽ không được ngon như mong muốn.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 1

2. Nấu thịt bằng chảo không dính

Một trong những lý do khiến bạn thất bại khi chiên thịt để có một lớp vỏ giòn là sử dụng chảo không dính. Dùng chảo không dính dễ khiến đồ ăn ít nóng hơn chảo thường, mà chảo này chỉ nên dùng để làm gà rán hoặc làm bánh kếp. Còn đối với thịt, tốt nhất bạn nên dùng chảo gang hoặc chảo nướng.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 2

3. Không cho muối khi luộc mì ống

Nguyên tắc cơ bản khi nấu mì Ý hoàn hảo là phải cho muối vào nước luộc. Thiếu muối khiến mì Ý không có vị. Nếu bạn chưa rõ về tỉ lệ, có thể sử dụng 1 muỗng canh muối (15g) với 300g mì Ý là được.

4. Chiên đồ ăn với dầu ô liu

Ở nhiệt độ cao, dầu ô liu sẽ mất tất cả chất dinh dưỡng và bắt đầu cháy. Thậm chí, nó còn làm mất hương vị món ăn của bạn. Do đó, dầu ô liu tốt nhất là chỉ dùng để trộn salad, còn dùng dầu hướng dương để chiên.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 4

5. Đo nguyên liệu khô bằng cốc thủy tinh

Nhiều người dùng cốc thủy tinh không có vạch đo để đong các nguyên liệu ướt khi làm bánh mà không hiểu rằng các nguyên liệu khô và ướt có sự khác nhau về khối lượng. Làm bánh luôn đòi hỏi bạn phải tuân thủ chính xác khối lượng của từng nguyên liệu. Do đó, bạn cần phải nhớ bảng đo lường các nguyên liệu khi làm bánh và dùng dụng cụ đo lường chuyên dụng.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 5

6. Không làm nóng chảo trước khi nấu

Để chảo đủ độ nóng, hãy làm nóng nó trước khi nấu khoảng 2 phút. Điều này sẽ khiến thịt hoặc các nguyên liệu chiên xào giòn ngon hơn.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 6

7. Phi tỏi

Hầu hết các công thức nấu ăn đều cho rằng tỏi nên được thêm vào cuối của quá trình nấu ăn hoặc bỏ chúng ra khỏi món ăn sau 2-3 phút khi nấu xong. Tỏi chứa ít nước hơn các loại thực vật khác nên nó nhanh cháy. Hơn nữa, khi chín, tỏi có thể tạo ra mùi vị không hấp dẫn cho món ăn của bạn.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 7

8. Cho thịt đông lạnh luôn vào chảo

Trước khi nấu thịt, bạn cần phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ. Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 8

9. Ăn thịt ngay sau khi nấu chín

Nên thưởng thức món ăn sau khi nấu khoảng 5 phút để thịt săn lại và có hương vị thơm ngon nhất.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 9

10. Bảo quản tất cả các nguyên liệu trong tủ lạnh

Bỏ tất cả các nguyên liệu vào tủ lạnh để bảo quản là chưa đúng. Cà chua, khoai tây, tỏi, hành tây, bí xanh, cà tím và một số loại trái cây nhiệt đới khác như kiwi, xoài sẽ ngon hơn khi chúng ở nhiệt độ thường (hoặc giữ ấm). Nếu lưu trữ trong tủ lạnh, những nguyên liệu này sẽ mất đi độ tươi ngon và nhanh hỏng.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 10

11. Thường xuyên lật thức ăn

Không cần thiết phải lật thức ăn thường xuyên khi nấu. Bạn có thể lật món ăn khi mặt của món ăn đó đã được.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 11

12. Luộc trứng quá kỹ

Khi luộc trứng quá chín, lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su.

12 lỗi sai khi nấu ăn hàng ngày chị em vẫn mắc - 12

Bạn chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi. Sau đó cho nồi ra khỏi bếp, đậy vung và để như vậy trong 10 phút cho trứng lòng đào, để 15 phút để trứng chín vừa.

Theo Thu Cúc (Dịch từ Bright) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp