4 món bún hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuần

Ngày 25/03/2017 00:06 AM (GMT+7)

Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh chị em hãy nấu các món bún ngon để cả nhà ăn sáng nhé!

Bún ốc

Nguyên liệu:

- Ốc vặn hoặc ốc nhồi ngon: 1kg

- Bún: 500g

- Bỗng rượu: 300ml

- Đường: 1 thìa canh

- Cà chua: 4 quả

- Tía tô: 1 mớ

- Hành hoa: vài cọng

- 1-2 nhánh nhỏ hành tỏi khô

- Ớt khô: 3 thìa

- Rau xà lách, thơm mùi

- Dầu ăn, nước mắm, gia vị vừa đủ.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún ốc.

4 mon bun hap dan cho bua sang cuoi tuan - 1

Bún sườn chua

Nguyên liệu:

- Bún: 500g

- Sườn non: 500g

- Mùng: 3-5 tàu

- Cà chua: 4 quả

- Thanh trà: 2 quả

- Ớt hiểm: 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Hạt tiêu: 1 ít

- Hành, rau răm: 1 ít

- Rau sống ăn kèm

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún sườn chua.

4 mon bun hap dan cho bua sang cuoi tuan - 2

Bún cá rô đồng

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 400g

- Dọc mùng hoặc rau cần: 1 bó

- Cà chua: 3 quả

- Ớt, me, rau răm, thì là

- Gia vị vừa đủ.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún cá rô đồng.

4 mon bun hap dan cho bua sang cuoi tuan - 3

Bún bò Huế

Nguyên liệu:

- 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

Nước dùng:

- Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

Hương thơm và màu:

- 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

Ăn kèm:

- Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

Hoa chuối:

- Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

Bún:

- Bún tươi

4 mon bun hap dan cho bua sang cuoi tuan - 4

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún bò Huế.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần