Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Ngày 21/02/2017 00:06 AM (GMT+7)

Bữa sáng mà được thưởng thức món bún cá rô đồng vừa nóng vừa thơm ngon thế này ai chẳng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá rô đồng: 400g
- Dọc mùng hoặc rau cần: 1 bó
- Cà chua: 3 quả
- Ớt, me, rau răm, thì là
- Gia vị vừa đủ.

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN CÁ RÔ ĐỒNG

Bước 1: Cá làm sạch, để ráo nước rồi cho vào luộc, đập thêm nhánh gừng vào nồi nước luộc để khử hết mùi tanh của cá. Khi cá chín, nhẹ nhàng gắp ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi gỡ cá thành những miếng dọc thân cá, cố gắng gỡ cá tránh bị vỡ và nát.

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 2

Bước 2: Tẩm cá cùng ít gia vị cho ngấm rồi phi thơm hành mỡ, cho cá vào nhẹ nhàng đều cho thơm.

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 3

Bước 3: Rau cần rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua thái miếng cau. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ.

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 4

Bước 4: Phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lấy nước luộc cá lọc qua rây. Cho cà chua phi thơm cùng hành sau đó đổ nước cá đã lọc vào đun sôi.

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 5

Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm rau cần, chút hành, rau răm, thì là rồi tắt bếp.

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 6

Bước 5: Cho bún vào bát, xếp rau cần, cà chua, cá rô và rau thơm lên trên rồi chan nước đều quanh bát, sau đó mời mọi người thưởng thức. 

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 7

Bún cá rô đồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 8

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu bún cá rô đồng đơn giản, nóng hổi!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng