4 món sốt cay đón gió mùa về

Ngày 01/11/2015 09:30 AM (GMT+7)

Những món ăn nóng hổi lại có chút cay cay trở nên vô cùng hấp dẫn trong những ngày gió mùa.

Cá bống sốt cay ngọt

Nguyên liệu:

- Cá bống: 300g

- Gia vị: xì dầu, đường, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm cá bống sốt cay ngọt không khó! Tham khảo tại đây.

4 món sốt cay đón gió mùa về - 1

Mực sốt cay

Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (200g)

- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 -  2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

Xem cách làm chi tiết tại đây.

4 món sốt cay đón gió mùa về - 2

Sườn sốt tỏi cay

Nguyên liệu:

- 600g sườn ngon

- 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát

- Xì dầu

- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Xem cách làm cụ thể món sườn sốt tỏi cay tại đây.

4 món sốt cay đón gió mùa về - 3

Đậu hũ sốt nấm cay

Nguyên liệu:

- 450g đậu hũ

- 6 cây nấm đông cô cỡ trung bình, rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ; 15g sa tế hoặc tương ớt; 2 tép tỏi băm nhỏ; 2,5cm thân cây tỏi; 2,5cm gừng, thái lát; 5g bột hạt tiêu; 15ml dầu ăn; 5g muối

- Nước sốt: 15ml xì dầu; 45ml nước; 15g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn; 5g muối

4 món sốt cay đón gió mùa về - 4

Xem cách chế biến tại đây.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần