Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Ngày 18/09/2015 14:37 PM (GMT+7)

Thưởng thức món mực sốt cay trong ngày mát trời thế này thật thích.

Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (200g)

- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 -  2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 2

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 3

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 4

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 5

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 6

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 7

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 8

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 9

Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 10

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 11

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!

Phương Linh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày