Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơm

Ngày 24/08/2015 10:31 AM (GMT+7)

Món cá bống thơm ngon, có vị cay cay, ngòn ngọt thật hấp dẫn.

Cách làm cá bống sốt cay ngọt không khó!

Nguyên liệu:

- Cá bống: 300g

- Gia vị: xì dầu, đường, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, dầu ăn, tương ớt.

Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Cá bống mua về rửa sạch, rút ruột, bỏ đầu, sau đó đem phơi 1 nắng (nếu chưa dùng đến bạn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh).

Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơm - 2

Bước 2: Rang cá bống trên một chiếc chảo khô vào dày để tránh cá bị cháy bạn phải đun lửa nhỏ sao cho đến khi cá giòn thì tắt bếp.

Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơm - 3

Bước 3: Tiếp đến bạn phi tỏi băm thơm rồi cho đường nâu ớt, xì dầu nước mắm dầu ăn vào khuấy đều đến khi sốt sánh lại bạn trút cá vào đảo đều cho cá thấm nước sốt chờ khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp.

Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơm - 4

Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơm - 5

Cho cá bống sốt cay ngọt ra đĩa và thưởng tức với cơm.

Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơm - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá bống sốt cay ngọt nhé!

Bảo Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày