Để cháo sôi không bị trào ra khỏi nồi, chỉ cần đặt một chiếc thìa gỗ lên ngang miệng nồi là được.
Có rất nhiều mẹo đơn giản, nhanh gọn để giúp chị em dễ dàng hơn khi nấu ăn nhưng không phải ai cũng biết. Chẳng hạn cháo sôi thường trào ra ngoài làm bẩn nồi và bếp thì phải làm sao. Hay dán nhã lên các lọ gia vị như thế nào cho nhanh nhất... Chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây nhé.
1. Dán nhãn gia vị
- Đổ gia vị vào lọ. Dùng kéo cắt nhãn mác của túi đựng gia vị rồi dán nhãn lên lọ.
2. Dùng mắc phơi quần áo để giữ sách
Khi vừa nấu ăn vừa phải giữ cuốn sách sao cho phẳng để dễ nhìn công thức khiến bạn rất mất thời gian mà khó quan sát. Cách tốt nhất mà bạn có thể lấy móc treo quần áo (loại có hai kẹp hai bên), kẹp trang sách lại, rồi treo ở trước mặt. Với mẹo này, giúp bạn quan sát dễ hơn nhiều.
3. Xử lý cháo bị trào ra ngoài khi sôi
- Khi nấu cơm, cháo, nước… trên bếp ga, để tránh cho nồi bị sôi bùng lên, trào ra ngoài, bạn hãy đặt lên trên miệng nồi một chiếc thìa gỗ nhé!
Cháo không hề bị trào ra ngoài
Xem thêm video để biết thêm chi tiết các mẹo hay trong nhà bếp nhé:
(Nguồn video: Youtube)