Món mì Ý nào cũng dễ làm lại ngon miệng, thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
Mì Ý sốt kem tươi
Nguyên liệu:
- Mỳ spagetti
- Kem tươi
- Giăm bông hun khói
- Pho mai parmesan
- 1 quả trứng gà
- Hành tây, rau mùi
Tham khảo cách làm mì Ý sốt kem tươi tại đây.
Mì Ý sốt cải bó xôi
Nguyên liệu:
- 200g mì Ý
- 500g rau cải bó xôi
- 4-5 tép tỏi
- Dầu ô liu vừa đủ; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu đen; 100g hạt thông (có thể không có); 20g phô mai parmesan, bào vụn
Chị em xem tại đây để biết cách làm món mì Ý sốt cải bó xôi.
Mì Ý xào thịt gà
Nguyên liệu:
- 150g mì Ý
- 200g thịt đùi gà; ½ củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 30ml dầu ô liu; 15ml xì dầu; 5g đường
- Gia vị ướp gà: 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu; 1 nhúm hạt tiêu
Xem cách làm món mì Ý xào thịt gà tại đây.
Mì Ý sốt hải sản
Nguyên liệu:
- 200g mì Ý
- 4 con tôm tươi; 4 miếng cồi sò điệp; 1 con mực ống làm sạch; 1 củ hành tây; ½ củ cà rốt; 2 tép tỏi; 100g sốt cà chua; 100ml nước dùng gà; 30g tương ớt; 5g đường
- Gia vị ướp hải sản: 15ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu
Tham khảo cách làm món mì Ý sốt hải sản tại đây.
Mì Ý sốt ngao
Nguyên liệu:
- 200g ngao hoa
- 80g mì Ý
- 40g lá húng quế; 2 tép tỏi; 1-2 quả ớt; 20ml rượu trắng; 2g muối; 2g hạt tiêu
Xem tại đây để biết cách làm mì Ý sốt ngao.