Bữa ăn ngập tràn màu sắc như thế này sẽ khiến ai nhìn thấy cũng phải thích thú.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình. Bữa ăn này gồm các món:
- Thịt nhồi cà chua: 65.000đ
- Bắp cải luộc: 15.000đ
- Chả quế: 55.000đ
- Xôi ngũ sắc: 25.000đ
- Cà dầm: 5.000đ
Tổng: 155.000đ
Chuẩn bị: 300g thịt băm, 6-7 quả cà chua cỡ trung bình (để nhồi thịt), hành lá, bột canh, dầu ăn, 2 quả cà chua to, 1 cánh mộc nhĩ.
Thịt băm trộn với hành lá, bột canh vừa ăn và mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt 1/4 quả lấy thìa múc ruột cà chua ra. Nhồi thịt vào trong các quả cà chua rồi đem hấp chín. Phi thơm hành khô, cho 2 quả cà chua còn lại thái nhỏ vào, nêm gia vị đảo cho cà chua mềm và ra nước. Có thể thêm chút nước nếu cần. Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào sốt. Khi nguyên liệu hòa quyện, rắc hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 500g bắp cải, muối, một ít dầu ăn.
Đun sôi nồi nước, thêm xíu muối và dầu ăn để giữ cho rau xanh, thả bắp cải vào luộc chín tới rồi vớt ra đĩa.
Chuẩn bị: 300g chả quế
Chả quế mua về cắt miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!