7 mẹo hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp

Ngày 16/07/2015 11:33 AM (GMT+7)

Chỉ với những mẹo nho nhỏ, đơn giản nhưng giúp bạn giải quyết rất nhiều khó khăn trong quá trình chế biến thức ăn.

1. Thái hành không cay mắt

Khi thái hành, người thái dễ bị chảy nước mắt vì củ hành khi cắt có thể giải phóng ra một loại dung môi chứa thể khí propanelthial sulfoxide.

Sau khi mắt tiếp xúc với thể khí này, phát sinh phản ứng với nước mắt, sinh ra một axit lưu huỳnh có nồng độ vừa phải. Loại axit này gây kích thích cho mắt, khiến não phát sinh tín hiệu cho tuyến lệ, tuyến lệ sản sinh nhiều dịch thể hơn để loại bỏ axit lưu huỳnh ra ngoài.

Nếu cắt hành thời gian càng nhiều thì lượng axit lưu huỳnh tạo ra càng nhiều, nước mắt vì thế mà chảy càng nhiều hơn để bảo vệ mắt.

Để làm mắt không bị cay khi cắt hành, chị em chỉ việc đổ một ít giấm lên thớt, dùng khăn giấy thoa đều dấm lên mặt thớt rồi chỉ việc thoải mái cắt hành.

7 mẹo hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp - 1

Để làm mắt không bị cay khi cắt hành, chị em chỉ việc đổ một ít giấm lên thớt, dùng khăn giấy thoa đều dấm lên mặt thớt rồi bạn chỉ việc thoải mái cắt hành.

2. Mở nắp lọ dễ dàng

Nếu chẳng may chiếc lọ bị đóng quá chặt không mở được ra, rất đơn giản bạn chỉ việc chuẩn bị 2 vòng dây chun. Một dây chụt cột vào thân lọ, một dây cột phía bên trên nắp lọ. Việc này giúp bạn dễ dàng hơn khi mở lọ.

7 mẹo hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp - 2

Cột dây chun vào nắp lọ và thân lọ giúp bạn nở nắp lọ dễ dàng

3. Nhận biết trứng tốt

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường rất khó để phân biệt quả trứng còn tốt hay không. Cách đơn giản là bạn chỉ việc đổ gần đầy nước vào một cốc hay bát rồi thả quả trứng vào. Nếu trứng chìm xuống đáy là trứng tốt. 

4. Tẩy vết ố bẩn trên thớt

Việc thớt bị ố bẩn do sử dụng lâu ngày rất khó cọ rửa. Nhưng có một cách rất đơn giản mà chắc hẳn nhiều chị em có thể chưa biết, đó là rắc muối lên bề mặt thớt, sau đó cắt chanh và chà xát chanh lên mặt thớt đã rắc muối sau đó xả lại dưới vòi nước là được.

5. Bóc trứng dễ dàng

Nếu thường xuyên gặp khó khăn trong việc bóc vỏ trứng thì chị em có thể tham khảo cách làm sau. Cho một chút baking soda vào nồi nước rồi đun sôi. Sau đó cho trứng vào luộc sôi, tắt bếp. Để trong 12 phút rồi bóc trứng.

7 mẹo hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp - 3

Cho baking soda vào nước luộc trứng

6. Giữ cho đường không bị đóng cục

Thường xuyên mở túi đường sẽ khiến đường ẩm và dễ đóng cục. Cách đơn giản làm đường không bị đóng cục là cho vài viên kẹo dẻo (marshmallow) vào trong túi đường, đóng mép túi hoặc buộc túi đường lại là được.

7. Để rượu luôn mát lạnh

Nếu muốn ly rượu của bạn luôn mát lạnh bạn chỉ việc làm lạnh nho xanh trong ngăn đá. Khi rót rượu ra ly, thả vài quả nho xanh đã để trong ngăn đá vào. Đảm bảo ly rượu luôn mát lạnh mà chẳng hề lo nho bị nát ra trong ly rượu.

Xem thêm video để biết thêm chi tiết các mẹo hay này nhé:

Theo Phan Anh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp

Video chọn lọc