Chỉ cần bóp nhẹ là quả trứng luộc có thể tự bong vỏ một cách dễ dàng, không tốn công bóc.
Chuẩn bị:
- Nồi luộc trứng
- Trứng
- Baking soda
Cách làm:
Không chỉ là một trong những thành phần quen thuộc trong làm bánh, baking soda còn được sử dụng trong gian bếp với nhiều công dụng như tẩy trắng, làm sạch, mềm thực phẩm, khử mùi... Baking soda cũng có thể giúp cho vỏ trứng luộc mềm hơn và vô cùng dễ dàng khi bóc vỏ.
Vì thế, trước khi luộc trứng, bạn hãy cho một ít baking soda vào trong nồi nước luộc trứng.
Sau đó thả trứng vào luộc. Khi trứng chín, bạn chỉ cần dùng lực bóp nhẹ để vỏ trứng vỡ ra, bạn chỉ việc tách vỏ một cách đơn giản, không tốn sức nhé!
Xem thêm video dưới đây để biết thêm cách làm chi tiết:
(Nguồn video: Youtube)
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |