9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ

Ngày 13/01/2020 10:02 AM (GMT+7)

Những mâm cơm của chị Tuyết nấu cho gia đình không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng đẹp mắt.

Nhìn những phần cơm tự tay chị Bùi Tuyết (28 tuổi, TP. HCM) làm cho con gái và cho gia đình khiến ai cũng phải thích thú vì sự tỉ mẩn trang trí trong từng món ăn vô cùng ấn tượng, đẹp mắt.

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 1

Chị Bùi Tuyết.

Chị Tuyết chia sẻ, nhìn những mâm cơm chị chuẩn bị mọi người sẽ nghĩ chị là một người khéo léo. Thực chất, trước khi lập gia đình chị không hề hào hứng với công việc nấu ăn bởi chị bị chê rất nhiều, kể cả những món ăn đơn giản. Chính vì vậy, chị chỉ thích dọn dẹp.

Sau khi lập gia đình, chị hiểu được giá trị từng bữa ăn và ý nghĩa của chúng hơn. Nhờ sự ủng hộ của chồng sẵn sàng làm chuột bạch và câu nói “Không ngon thì nấu lại. Muốn chinh phục một người đàn ông phải chinh phục được dạ dày của người đó” đã khiến chị quyết tâm học nấu ăn. Đặc biệt, từ khi có con nhỏ chị đam mê hơn vì chị mong muốn được nấu ăn cho con, thay đổi thực đơn để con bớt nhàm chán. Chị muốn chăm chút từng phần ăn của con, trang trí đẹp mắt và muốn nhìn thấy mỗi lần con hào hứng với bữa ăn mẹ nấu.

“Mọi người nghĩ những món ăn mình trang trí vô cùng cầu kỳ nhưng thực chất mình làm rất đơn giản. Khi nấu mình đã nghĩ sẽ làm gì, trang trí ra sao rồi cắt tỉa luôn để tiết kiệm thời gian. Do mình đi chợ từ trước nên việc nghĩ tạo hình món ăn đơn giản hơn. Mình thường tận dụng nhà có gì dùng đó và ưu tiên tạo đa dạng màu sắc hấp dẫn cho con, bên cạnh đó thay đổi nhiều hình dạng khác nhau cho con đỡ nhàm chán”, chị Tuyết chia sẻ.

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 3

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 4

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 5

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 6

Những mâm cơm ngon mắt của chị Tuyết. 

Chị Tuyết cho biết, thông thường chị sẽ đi chợ 2-3 ngày/lần và sẽ lên thực đơn ăn gì và làm những món gì từ trước. Như vậy, chị sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian đi chợ cũng như nghĩ món ăn.  

Nhờ đi chợ trước, mọi thứ được chuẩn bị sẵn, chỉ việc bỏ trong tủ lạnh ra nấu nên thời gian nấu ăn của chị sẽ tiết kiệm rất nhiều. Với những món nhanh, chị mất tầm 30-35 phút là xong còn một số món hầm hoặc phải ninh mềm, thời gian chị làm lâu hơn từ 50-60 phút.

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 7

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 8

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 9

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 10

Mâm cơm bình thường chị làm khoảng 100-120 nghìn/bữa.

Mặc dù thực hiện chế độ ăn nhạt hoàn toàn cho con mới 1 tuổi nhưng chị Tuyết cũng không quá tốn kém nhiều thời gian vào bếp. Để tiết kiệm thời gian, chị sẽ nấu nhạt hoàn toàn các món ăn rồi múc riêng cho con một phần. Sau đó, chị nêm nếm gia vị vào phần thức ăn cả nhà cho vừa miệng. Với 1 số món con chưa ăn được chị sẽ nấu riêng và ưu tiên những món hấp, luộc, hạn chế đồ chiên xào dầu mỡ.

Do mình làm tại nhà nên thời gian chờ cơm mình vẫn tranh thủ làm được việc khác. Đồng thời, với cách nấu 2 chế độ ăn trong một món mình tiết kiệm được thời gian nấu ăn, có thể chơi cùng con và làm việc khác.

Bên cạnh đó, do mình nấu ăn nên quyết định được con ăn gì giúp con tăng cân qua từng tháng, hào hứng khi đến giờ ăn và tự lập hơn trong ăn uống, hoàn thiện các kỹ năng như cầm nắm, dùng đũa, thìa”.

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 11

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 12

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 13

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 14

Những món ăn đẹp mắt chị làm cho con. 

Do con ăn cùng với bố mẹ nên chi phí mỗi bữa ăn của gia đình chị tiết kiệm khá nhiều. Mỗi ngày chị dành khoảng 100-120 nghìn/bữa, với những ngày ăn đổi món hải sản chị dành khoảng 150 nghìn, bao gồm cả hoa quả tráng miệng.

Chị Tuyết cảm thấy, từ ngày nấu ăn tốt, chị tự tin hơn rất nhiều mỗi khi nhà có khách. Chị yên tâm hơn với những đồ ăn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ do chính tay mình làm ra. Đặc biệt, mỗi lần nhận lời khen của 2 bố con chị lại cảm thấy vui và thoải mái, có tinh thần nấu ăn lên cao hơn.

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 15

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 16

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 17

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 18

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 19

9X làm mâm cơm đẹp mắt chỉ dưới 150 nghìn, ai nhìn cũng trầm trồ - 20

Những phần cơm chị trang trí cho con. 

Nằm trong ngõ nhỏ Kim Mã Thượng, bún bò Công chúa 10 năm vẫn ùn ùn người qua
Nhiều người sẽ thấy kỳ lạ khi nghe đến tên gọi Bún bò Công chúa ở Kim Mã Thượng, thế nhưng nguồn gốc của cái tên này là quán đã được vinh dự tiếp Công...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva

Video chọn lọc