Ăn vặt với bánh mì tự làm

Buổi chiều được lót dạ vài miếng bánh mì tươi ngon thế này ai chẳng thích.

Món bánh mì này vừa thơm ngon lại vừa dễ làm.

Nguyên liệu

- 2 chén bột mì
- 2 muỗng canh bột nở
- 1 quả ớt chuông đỏ nướng
- 100g quả oliu đen
- 150g pho mát feta
- 1 muỗng canh lá oregano khô
- 1/3 chén dầu ô liu
- 5 muỗng canh sữa
- Bơ
- 4 quả trứng
- Hạt tiêu
- Muối

Cách làm:

Lót giấy nướng vào khuôn. Dùng chổi phết dầu lên trên giấy nướng.

Ớt chuông cho vào bát, bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò nướng.

Rây bột mì với bột nở.

Đập trứng vào bát bột mì rồi đánh đều.

Thêm 5 muỗng canh sữa, rồi trộn tiếp.

Rưới thêm dầu và trộn đều.

Thái nhỏ tất cả các nguyên liệu và cho vào bát bột bánh. Cho ớt và ¼ muỗng cà phê muối.

Nhẹ nhàng trộn tất cả lên.

Chuyển hỗn hợp bột bánh sang khuôn nướng.

Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC (350oF) trong 55 phút. Sử dụng tăm xiên thử vào giữa bánh mì thấy tăm khô và sạch là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì!

Kẹo Sữa (Theo Kayotic)

Bánh ngon tại Bếp Eva:

an vat voi banh mi tu lam - 12

Cupcake caramen hấp dẫn

an vat voi banh mi tu lam - 13

Bánh quy vừng

an vat voi banh mi tu lam - 14

Bánh quy lợn con đáng yêu

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon