Dù vào bếp để học nấu ăn cùng mẹ nhưng Hoàng Oanh lại không phải làm gì vì mẹ đều làm hết tất cả.
Mới đây, Á hậu Hoàng Oanh khoe clip vào bếp cùng mẹ ruột của mình. Trong thời gian bầu bí phải xa chồng Tây nhưng Hoàng Oanh vẫn hạnh phúc vì được mẹ chăm chút, thường xuyên nấu món ngon. Lần đầu tiên lên video cùng con gái, mẹ Hoàng Oanh hài hước nói về mình: "Mập như heo".
Món ăn lần này mà mẹ Sương của Hoàng Oanh đãi con gái gồm bít tết kèm salad xà lách cà chua trộn dầu giấm, khoai tây chiên. Mỗi món ăn bà đều có bí quyết riêng của mình. Hoàng Oanh khoe: "Mẹ nấu món này là ngon nhức nách luôn".
XEM VIDEO: Mẹ Hoàng Oanh lần đầu lên video hướng dẫn con gái nấu ăn.
Nàng Á hậu chia sẻ: "Nói là vào bếp học nhưng có làm cái gì đâu, toàn mẹ làm. Vì mẹ không cho làm. Mẹ toàn kêu: Thôi ra đi để tôi làm cho". Mẹ Hoàng Oanh sợ con gái làm gì đổ đó, lo con gái làm hỏng nên món của mẹ đều mẹ làm hết tất cả mọi công đoạn.
"Như vậy mới ngon, đúng chuẩn 5 sao được", Hoàng Oanh dí dỏm. Nhưng mẹ Á hậu khiêm tốn: "5 sao là của mẹ, không phải của người ta đâu, họ cười chết".
Các món ăn giàu dinh dưỡng mà mẹ Hoàng Oanh nấu cho con gái bầu.
Thịt bò, salad dầu giấm đều tốt cho sức khoẻ, bổ máu, cung cấp vitamin A, C...
Một số bí quyết nấu ăn của mẹ Hoàng Oanh:
- Với món salad trộn dầu giấm: Mẹ Hoàng Oanh chọn xà lách, cà chua thật tươi ngon, nhặt sạch và rửa. Làm hỗn hợp dầu giấm gồm: Tỏi phi sơ sơ cho thơm, giấm, đường, tiêu. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành sợi mỏng, ngâm giấm, đường, tiêu, sau đó bỏ lên trên salad. Hành thấm gia vị ăn quyện với salad sẽ ngon hơn.
- Khoai tây chiên: Mẹ Hoàng Oanh mua khoai tây ở siêu thị trong bịch đã thái sẵn. Tuy nhiên với khoai tây đông lạnh, không phải ai cũng biết cách để chiên cho giòn rụm. Mẹ Hoàng Oanh cho biết, phải để dầu thật sôi. Khoai tây để trong ngăn đá bỏ ra chiên liền thì sẽ giòn hơn. Khoai tây bán sẵn như vậy nếu để ngăn lạnh sẽ mềm, chiên không giòn. Khi chiên để lửa vừa.
Khoai tây chiên vàng đều rồi rắc muối khi đang nóng.
Đặc biệt, mẹ ruột nàng Á hậu còn có mẹo khoai tây chiên với muối: Khoai tây vừa chiên xong vớt ra rổ lưới, khăn giấy bên dưới để thấm dầu. Cho thêm 1 nhúm muối lên khoai tây và xóc đều lên. Khoai tây đang nóng sẽ thấm muối, ăn mặn mặn vừa miệng hơn. Có thể rắc bột phô mai nếu có.
- Món bít tết: Mẹ Hoàng Oanh chọn bò phi lê. Phi lê làm bít tết sẽ mềm, không bị dai. Cắt lát mỏng mỏng, đừng dày quá. Bò ướp cùng tỏi băm, thêm 1 thìa dầu ăn để cho thịt mềm. Đặc biệt bò ướp cùng nước tương rất hợp vị, trộn thêm chút muối, bột nêm, tiêu. Trộn đều lên. Ướp từ 30 phút - 1 tiếng để thấm đều và thơm.
Khi chiên bít tết trên chảo thì chiên sơ 2 mặt, bò hơi tái thì đem ra dùng kéo cắt hình răng cưa và cho vào chiên lại. Chiên như vậy bò sẽ mau chín hơn và thấm đều gia vị.
Hoàng Oanh hạnh phúc với những món ăn của mẹ.