Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc

Quỳnh An - Ngày 13/06/2024 17:59 PM (GMT+7)

Nhiều sao Việt như Hoa hậu Ý Nhi, MC Hoàng Oanh... đã dành tặng mái tóc được chăm sóc cẩn thận của mình để gửi đến các bệnh nhân ung thư.

Câu chuyện hiến tặng mái tóc dài cho các bệnh nhân ung thư đang trở thành đề tài được quan tâm nóng trên mạng xã hội. Nhìn lại Vbiz, nhiều sao Việt từng chia sẻ việc dành tặng mái tóc được chăm sóc cẩn thận để gửi đến những bệnh nhân đang cần.

Với mỗi hành động nhỏ bé, các ngôi sao nữ đều muốn lan tỏa đến những người xung quanh tinh thần “cho đi là còn mãi”. Họ tin tưởng, gửi gắm vào địa chỉ đáng tin cậy với mong muốn làm 1 việc ý nghĩa, mang đến niềm vui cho người nhận.

Trước khi cắt tóc, không ít sao Việt cảm thấy đắn đo, lo lắng về diện mạo mới. Nhưng khi chia sẻ hình ảnh với kiểu tóc ngắn, họ đều nhận được những lời khen ngợi nhan sắc trẻ trung. Hơn hết, đó còn là tấm lòng sẻ chia với các bệnh nhân K.

Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc - 1

Tháng 3 năm nay, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Thiên Ân lần đầu chia sẻ lý do cắt tóc ngắn. Theo Thiên Ân, cô nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới quyết định này. Hoa hậu sinh năm 2000 nói cô ấp ủ mong muốn làm điều này suốt 6 năm và đây là thời điểm phù hợp.

“Từng bên cạnh bệnh nhân ung thư, tôi hiểu những bệnh nhân K khi hóa trị sẽ rụng tóc rất nhiều. Khi đó, một mái tóc giả xinh đẹp sẽ mang đến niềm khích lệ và sự lạc quan cho họ. Vì một tinh thần tốt lúc nào cũng là liều thuốc tuyệt vời để chống lại căn bệnh. Đó là lý do tôi ấp ủ việc hiến tóc trong 6 năm qua và bây giờ tôi thực hiện điều này”, Thiên Ân chia sẻ.

XEM VIDEO: Ngoại hình Ý Nhi trông khác lạ với mái tóc ngắn khi xuất hiện ở sân bay.

Giữa tháng 8 năm ngoái, Miss World Vietnam 2023 Ý Nhi đã cắt tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam trước khi lên đường đi du học. Đó là lý do cô xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất với mái tóc cắt ngang vai.

XEM VIDEO: Ngoại hình Ý Nhi trông khác lạ với mái tóc ngắn khi xuất hiện ở sân bay.

Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc - 3

Lệ Hằng - Á hậu 2 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - “gửi mái tóc dài đến những người cần nó” khi quyết định cắt bỏ kiểu tóc dài thường thấy để chuyển sang tóc bob ngắn.

Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc - 4

Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh nhiều lần hiến tóc ủng hộ các bệnh nhân K. Cô chăm sóc tóc cẩn thận, hạn chế tối đa hóa chất. "Hiến tóc là việc đơn giản nhất khi bạn muốn đóng góp một điều nho nhỏ để giúp đỡ những người phụ nữ. Điều này sẽ giúp được các bệnh nhân có thêm tinh thần để điều trị bệnh, giúp họ yêu đời và lạc quan hơn. Tóc của Khánh rồi sẽ dài lại và phần cắt đi có thể giúp người khác tự tin hơn và biết được rằng họ không một mình", nàng hậu chia sẻ. 

Phương Khánh sinh năm 1995, quê Bến Tre, từng trải qua thời gian điều trị hội chứng cường giáp. Đó cũng là lý do khiến cô thấu hiểu được những điều cần thiết nhất với những các bệnh nhân K.

Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc - 5

Diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm cũng từng cắt 30 cm tóc để hiến tặng bệnh nhân ung thư. "Mái tóc dài là niềm tự hào lớn của tôi nhiều năm qua. Tôi luôn dưỡng tóc theo cách tự nhiên, từ lúc ngắn chấm vai đến dài đến sống lưng. Việc hiến tóc là điều tôi mong muốn từ lâu, đến nay mới có thể thực hiện", cô gái sinh năm 2000 chia sẻ. 

Thảo Tâm từng có danh xưng “hot girl IELTS” khi đạt điểm IELTS 8.5 ngay lần thi đầu tiên vào năm 17 tuổi. Gương mặt GenZ đa tài trong nhiều lĩnh vực khi vừa làm MC vừa đóng phim. Người đẹp 24 tuổi gây ấn tượng với vai cô giáo Hồng trong phim điện ảnh Mắt Biếc, gần đây nhất cô tham gia phim sinh tồn Móng Vuốt đang công chiếu tại rạp.

Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc - 6

Sau khi quyết định cắt phăng mái tóc dài vốn có để hiến tóc cho Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Phương Nga bộc bạch: "Hồi xưa cứ vài năm mình sẽ đi cắt tóc 1 lần, bán được 1-2 triệu gì đó. Nhưng bây giờ biết rằng tóc có thể hiến tặng được, mình quyết định đi hiến luôn.

Mình đã hiến tóc cho Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Tóc để hiến thì có 1 số yêu cầu cơ bản, nhưng quan trọng nhất là phải đủ 25cm. Nếu tóc bạn đã qua hóa chất thì là 35cm".

Phương Nga nói thêm về quyết định của mình: "Vừa được làm kiểu tóc mà mình mong muốn, vừa được hiến tặng mái tóc đáng quý của mình cho người cần! Nói chung là vui và hạnh phúc". 

Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc - 7

MC, diễn viên Hoàng Oanh cũng từng hiến tặng 25cm tóc. Cô đã nuôi được mái tóc dài gần thắt lưng, có độ dài khoảng 50cm. Người đẹp rất chú trọng chăm sóc mái tóc, hạn chế tối đa uốn, nhuộm, xử lý hóa chất để mái tóc được khỏe đẹp. Sau khi cắt đi 25cm tóc, người đẹp sinh năm 1990 để tóc ngắn có độ dài gần chấm vai.

Hoàng Oanh là gương mặt quen thuộc trên truyền hình và trong nhiều lĩnh vực, từng góp mặt trong các bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Tháng năm rực rỡ, Ước hẹn mùa thu...

Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc - 8

Nữ ca sĩ Ái Phương - giọng ca của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - từng chia sẻ khi quyết định hiến tóc: “Tóc cũng như móng, dài rồi thì cắt đi chứ làm gì, nếu đã có thể giúp một phần ý nghĩa cho bất kỳ ai, vậy thì không uổng sự tồn tại ở trên đời. Bất kỳ sự tồn tại nào trên đời mà mang lại ý nghĩa cho người khác thì cũng thật tuyệt đúng không?”.

Sao Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: Hoa hậu Ý Nhi khác lạ trước khi du học, Hoàng Oanh cắt phăng 25cm tóc - 9

Năm 2022, Helly Tống cũng cắt khoảng 30 cm tóc để tặng các bệnh nhân ung thư. Là 1 fashionista nổi tiếng, hình ảnh Helly Tống từng gắn liền với mái tóc dài thướt tha, đen óng. Vậy nên khi cắt phăng mái tóc dài, Helly Tống cho biết mẹ cô đã giật mình với tóc mới của con gái.

Hoa hậu Ý Nhi xuất hiện cạnh bạn trai, thay đổi ngoại hình sau 3 tháng ở ẩn vì lùm xùm vạ miệng
Hình ảnh tái xuất của Hoa hậu Ý Nhi cùng bạn trai Nguyễn Anh Kiệt đang là tâm điểm chú ý của dư luận.

Hoa hậu Ý Nhi

Theo Quỳnh An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Ý Nhi