Chỉ vì mùa dịch COVID-19 mà Duy Uyên thử làm bánh và giờ đã tự tin để đem bán.
Duy Uyên là nữ ca sĩ nhóm Mắt Ngọc được rất nhiều khán giả yêu thích vì giọng ca hát tình cảm, ngoại hình dễ thương. Cô từng được lên làm trưởng nhóm từ năm 2004. Có thời gian Duy Uyên xây dựng hình tượng nóng bỏng khi chụp những bộ hình sexy, táo bạo.
Giờ đây, nữ ca sĩ có cuộc sống kín tiếng ở Mỹ, kết hôn với ông xã được 10 năm và có một cô con gái 6 tuổi. Làm biên tập viên truyền hình bên cạnh công việc bán thời gian trong ngành y, bận rộn là thế, nữ ca sĩ vẫn là một người mẹ người vợ đảm đang.
Duy Uyên lắc bánh kiểm tra độ kết dính, mềm mại
Mới đây, Duy Uyên còn khiến bạn bè, người hâm mộ bất ngờ khi thử tài làm bánh với thành phẩm đẹp mắt. Loại bánh mà cựu thành viên Mắt Ngọc làm được coi là một trong những loại bánh phiền phức và "khó nhằn" nhất. Vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn cô đã thực hiện thành công và còn tự tin đem đi bán.
Ở tuổi 37, Duy Uyên không chỉ được ngưỡng mộ vì vẻ ngoài trẻ trung vượt thời gian mà còn làm nhiều người khen ngợi vì tổ ấm hạnh phúc và sự đảm đang của mình.
Trong thời gian giãn cách xã hội ở Mỹ, nữ ca sĩ đã thử làm một số loại bánh để thỏa mãn cơn thèm và cùng người thân thưởng thức xem như một niềm vui của bản thân.
Cô đã chia sẻ: "Chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có ngày tự làm bánh ăn. Chỉ vì COVID mà em làm đủ thứ". Trong đó, loại bánh mà cô thích làm nhất là bánh phô mai Nhật Bản.
Đây là loại bánh được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên nó cũng là loại bánh có cách làm phiền phức và "khó nhằn" nhất.
Bánh phô mai Nhật Bản có nguyên liệu không hề rẻ và cách thực hiện cũng phải khéo léo. Khả năng thất bại khi làm khá lớn nên nhiều chị em e ngại. Tuy nhiên Duy Uyên đã thử nghiệm thành công.
Bánh được nướng cách thủy, đảm bảo mặt bánh không quá khô, bên trong mềm mại.
Các thành phần chất lỏng, chất béo, lòng đỏ, lòng trắng trứng đánh bông tạo nên kết cấu vừa nhẹ xốp, mềm mịn, vừa ẩm và béo ngậy, thơm ngon.
Duy Uyên còn vẽ trang trí với nhiều hình thù đẹp mắt.
Tham khảo công thức làm bánh phô mai Nhật Bản:
Nguyên liệu cho 8 phần ăn:
- 45 gr bột cake hoặc 25 gr bột đa dụng và 20gr bột ngô
- 40 gr bơ lạt
- 125 gr creamcheese
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 3 lòng trắng trứng gà
- 65 ml sữa tươi
- 2 ml vanilla
- 3 ml nước cốt chanh
- 2 gr muối
- 35 gr đường
- Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn nướng bánh.
Cách làm:
Cho bơ, sữa tươi, 30gr đường, creamcheese vào cái âu và chưng cách thủy trên bếp, đánh cho mịn, nhấc khỏi bếp để hơi nguội
Cho vanilla, bột và âu đựng lòng đỏ, dùng phới trộn đều rồi đổ hết vào âu hỗn hợp đã chưng cách thủy, trộn đều, rây mịn.
Cho muối và cốt chanh vào âu lòng trắng đánh đến bọt nhỏ li ti thì cho 35gr đường vào đánh đến bông mềm
Lấy 1/3 lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều cho hoà quyện. Chia hỗn hợp lòng trắng còn lại làm 2 phần, cho vào lòng trắng fold nhẹ tay.
Làm nóng lò 155 độ 10 phút, đun một nồi nước sôi để sẵn.
Chia đều bột vào khuôn, cho khuôn vào lò và rót nước sôi vào khay để nướng cách thủy.
Nướng 155 độ trong 30 phút đầu, sau đó hạ xuống 140 phút nướng tiếp 40 đến 45 phút nữa.
Bánh chín vẫn để trong lò 30 phút, mở hé cửa lò.
Sau đó lấy ra khỏi khuôn để lên rack cho nguội.
Những thất bại thường gặp sau khi làm bánh phô mai Nhật Bản:
- Bánh không nở được trong lò vì bết đặc.
- Bánh xẹp hoặc thắt eo trong lò dù nở tốt.
- Bánh bị bết đáy.
Nguyên nhân dẫn đến thất bại:
- Do đánh lòng trắng trứng chưa đủ bông hoặc bông quá mức.
- Trộn chưa đúng cách làm bọt khí bị vỡ.
- Chưa nướng đúng kiểu, không đủ thời gian hoặc sai nhiệt độ.