Hương vị thơm ngon của món bánh bao nướng chắc chắn ai cũng sẽ mê.
Món bánh bao nướng vừa ngon lại vừa rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc băm nhỏ
- Trứng gà: 1-2 quả
- Bột bánh bao: 1 gói
- Mộc nhĩ thái nhỏ
- Cà rốt thái hạt lựu:
- Hành hoa thái nhỏ
- Hành tím: 2 củ
- Hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho bột bánh bao vào chậu nhỏ, tạo một vùng trũng ở giữa rồi đập 1 quả trứng gà vào, thêm 2 thìa dầu ăn, 1 nhúm muối nhỏ sau đó trộn cùng bột nở. Đổ một ít nước và nhào bột đến khi bột không bị dính tay. Để bột nghỉ 30 phút.
Bước 2: Phi thơm hành khô cho thịt băm vào xào.
Bước 3: Tiếp đến là mộc nhĩ.
Bước 4: Cuối cùng là cà rốt ít hành hoa. Đảo đều rắc ít hạt tiêu lên và cho hỗn hợp thịt ra bát.
Bước 5: Dùng cán tròn lăn bột cho thật mịn rồi cuộn lại, chia bột ra từng phần bằng nhau, ấn dẹp bánh ra rồi cho nhân thịt vào. Viên tròn lại.
Bước 6: Làm như vậy đến hết phần bột và phần nhân. Ngoài ra bạn có thể nặn bánh thành những hình bạn thích. Xếp bánh lên khay nướng.
Bước 7: Quết một lớp lòng đỏ trứng lên bánh.
Bước 8: Sau cùng cho bánh vào lò nướng, bật nhiệt độ 170 độ C hẹn giờ 20 phút đến khi bánh chín vàng và hơi nở là được.
Bước 9: Lấy bánh bao nướng từ lò ra ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với bánh bao nướng!
Hương Quý
Món ngon tại Bếp Eva: