Bánh Mousse mận mềm mịn hòa quyện cùng lớp thạch chua ngọt sẽ là món ăn mát lạnh cho cả nhà vào những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
- Phần đế và phần mousse mận: 10 chiếc bánh samba, kiểu bánh qui ngón tay cỡ lớn (bạn cũng có thể thay bằng vụn bánh quy thường nấu thích ăn ngọt hơn)
- 40ml sữa tươi, 5 gram bột gelatin (hoặc 2 lá gelatin), 600gr mận tươi, 80gram đường, 170gr kem pho mát, 170ml whipping cream
- Phần thạch mận: 5 gram bột gelatin( hoặc 2 lá gelatin), 90ml nước mận, 40gram đường
- Dụng cụ: Khuôn tròn đế dời 18cm hoặc cốc
Tham khảo cách làm bánh mousse mận dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch mận, bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy ép nước quả.
Bước 2: Cho nước mận vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp. Khi hỗn hợp sôi bạn tắt bếp luôn (không nên đun quá lâu nước mận sẽ bị đổi màu). Tiếp theo, cho thêm 40gr đường rồi khuấy tan. Bạn có thể thêm bớt cho vừa khẩu vị nhé. Thêm một chút nước lọc vào để thu được khoảng 160ml nước mận.
Bước 3: Cho bột gelatin hoặc lá cùng khoảng 30ml nước cho bột nở trong 5 phút rồi cho vào lò vi sóng cho tan. (Hoặc cũng có thể đun cách thủy cho gelatin tan). Trộn hỗn hợp gelatin vào 75 ml nước mận ở trên khấy đều.
Bước 4: Đổ kem phô mai ra một chiếc tô cùng với đường đánh cho đến khi kem đặc lại. Cho thêm whipping cream vào đánh cùng kem phô mai đến khi kem hơi đặc lại là được (Bạn không đánh kĩ quá sẽ làm kem bị tách nước). Thêm đường nếu thấy chưa đủ ngọt. Cho nước mận vào trộn đều.
Bước 5: Nhúng bánh qua sữa tươi và xếp bánh vào khuôn cho kín đều khuôn. Đổ hỗn hợp kem trên lên và bỏ trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
Bước 6: Làm lớp phủ mận. Khi bánh đã đông bạn cho 5gr bột gelatin cùng 30ml nước cho vào vi sóng cho tan rồi cho vào hỗn hợp nước mận bạn đã để lại.
Sau khoảng hơn một tiếng khi lớp thạch và bánh đã đông bạn dùng một chiếc khăn ấm phủ lên thành khuôn một lúc bánh sẽ dễ tháo ra khỏi khuôn hơn nhé.
Giờ thì bạn có thể cắt bánh mousse mận để thưởng thức rồi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse mận!